Vitamin C với da dẻ chúng ta có lợi ích lớn thế nào?

Mỗi người chúng ta hiện cả nam hay nữ, cũng đều muốn có làn da đẹp. Trước người ta hay nghĩ nam thì phải có da ngăm một chút, nhưng ít nhất thì cũng nên có da khỏe, chẳng nhăn nheo. Mà để da đẹp được như thế, thì có lẽ, vitamin C chẳng thể thiếu được cho mỗi người. Vậy thì chúng ta cùng xem vitamin C có những  điểm gì tốt, cần có cho làn da mình, nhất là chị em càng nên biết điều này nhé.

vitamin-c-co-dong-dung-duong-trang-da
Vitamin C có công dụng dưỡng trắng da

Công dụng của vitamin C với chúng ta thế nào?

Mỗi người đều muốn chăm sóc da mình thật tốt, chị em có da đẹp thì họ cũng cần nhiều dưỡng chất, mà trong ấy thì không thiếu được chính là vitamin C.  Nhưng vitamin C thì có những công hiệu thế nào?

Trước hết, với người mình, thì vitamin C gần như sẽ tham gia vào việc chuyển hóa, nhằm làm enzyme hoạt động, rồi còn có công hiệu có thể chống ung thư cho mình. Ngoài nói về bệnh, thì vitamin C cũng có thể góp mặt cho việc làm mình hấp thu được sắt tốt hơn. Mà chúng ta cũng biết, dù người mình không cần nhiều sắt nhưng nó lại quan trọng, thiếu nó thì chúng ta khó mà khỏe được.

Vậy thì chúng ta cùng xem xem với da bên ngoài thì công hiệu của nó thế nào? Với làn da, chúng ta biết, để da có đàn hồi tốt thì phải cần có collagen, chúng được tổng hợp, kéo căng da, không để da bị nhăn nheo, nên vì sao người tuổi tiền mãn kinh, do collagen giảm nên mới da dần mất liên kết, có nếp nhăn. Khi bạn thiếu vitamin C thì da cũng không có đủ collagen do người không tổng hợp được, nên chúng ta không có da đẹp.

Kế đó, với việc tăng đề kháng khá tốt, thì vitamin C cũng làm bạn khỏe hơn, mà khỏe hơn rồi, thì chúng ta cũng có thể có được làn da đẹp hơn. Chưa kể tới, vitamin C cũng lại còn làm chúng ta giảm cân tốt hơn, nên chúng ta còn có dáng đẹp hơn nữa.

Chúng ta nên làm sao để đủ vitamin C cho da?

nen-bo-sung-day-du-vitamin-c-cho-co-the
Nên bổ sung đầy đủ vitamin C cho cơ thể

Nếu chỉ cần trong người, cho việc chuyển hóa, thì chúng ta sẽ phải ăn, uống tiêm nhằm để các chất ấy vào người, nhưng nếu chúng ta mà muốn da đẹp, thì chúng ta ngoài việc ăn các loại rau chứa vitamin nhiều, ví dụ: súp lơ – thứ rau nhiều , cũng khá tốt cho chúng ta. Rồi còn các loại hoa quả chua: cam, chanh, kiwi, dâu,… các quả có chất chua một chút thì đều có khá nhiều vitamin C. Chúng đều là những thứ chúng ta nên ăn để tăng vitamin C trong người cho mình. Ngoài điều ấy, để bề mặt da cũng được tăng, thì chúng ta cũng có thể bôi các loại kem rồi các sản phẩm có lượng vitamin C nhiều mà chúng ta có. Nhưng khi chọn việc bôi kem này, bạn hãy lưu ý tới việc kem có hợp với da mình không nhé. Nhất là các nàng da nhạy cảm. Bởi nó có thể làm bạn nổi mụn nếu không hợp. Chăm không đúng cách có khi lại hại mình thêm đó nhé. Các bạn hãy thật chú ý, chọn kem thật tốt, hợp với mình, bôi ít đầu tiên xem mặt có phản ứng gì không nhé rồi mới bôi tiếp.

Vitamin C có lẽ cũng cùng nhóm những chất khó mà thiếu được với chị em, nếu muốn có người khỏe, đẹp, rồi cả da đẹp nữa. Vậy thì chúng ta để da đẹp, chịu khó một chút, hãy tăng vitamin C mỗi ngày từ từ nhờ đường ăn uống thì sẽ an tâm nhất nhé. Nếu có muốn bôi kem để da đẹp hơn thì cũng nhớ cách chọn kem kỹ nhé. Nếu thấy có phản ứng gì khác lạ thì phải dừng ngay lại, không bôi nữa kẻo hại da nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *