Viêm khớp phải trị làm sao? Biểu hiện của viêm khớp

Viêm khớp nằm trong nhóm bệnh nó ảnh hưởng nhiều tới sụn. Chúng ta biết rằng ở mỗi đầu khớp đều có lớp sụn, nó bao ngoài khớp, rồi bôi trơn để khớp không đau. Nếu lúc nào có chấn thương, hoặc làm gì quá sức, sụn vỡ, mòn, làm ta đau nhức. Viêm khớp từ đó sinh ra. Cộng thêm nhiều khi chỉ cần có chút lạnh, hay nóng lên ở ngoài trời, chúng ta đã thấy khớp đau. Vậy thì viêm khớp có những biểu hiện gì?

Viêm khớp biểu hiện ra thế nào?

viem-khop-co-nhung-trieu-chung-nao
Viêm khớp có những triệu chứng nào?

Chỗ nào viêm thì chỗ ấy đau, nên biểu hiện đầu chúng ta thấy chính là việc khớp đau. Có khi chị tập nặng thôi cũng đau rồi, về sau sẽ đau nhiều hơn, tần suất cũng tăng. Khó mà ngủ được những đêm mà đau khớp.

Khi đi lại, chúng ta còn nghe được tiếng kêu nếu bẻ khớp nữa. Tuy vậy, có khi người chẳng thấy đau đâu nhưng khớp bạn cũng chưa chắc đã bình thường.

Khớp khi không còn lớp sụn, chẳng có chỗ bôi trơn nữa, nên mỗi lúc có cử động đều đau. Nhất là sau lúc bạn ngủ dậy, cả đêm chỉ nằm, ít cử động nên chúng khó ngủ dậy sẽ càng thấy đau, do khớp cứng lại. Chỉ cần cử động là các khớp lại kêu, điều ấy chính là do khớp bạn bị cứng lại.

Dần già, cơ khớp sẽ yếu đi, đặc biệt cơ quanh đầu gối. Viêm khớp còn làm các khớp quanh ta đau, ban đêm càng đau hơn nữa.

Mọi thứ khi đau khớp đều khó khăn. Bạn không thể làm gì được bởi khớp tấy đỏ. Khi viêm khớp nặng thì còn dễ bi mài mòn nữa. Vậy phải làm gì để trị viêm khớp?

Dân gian chỉ cách trị viêm khớp

Nhiều người thấy viêm khớp, thì họ thường nghĩ nó đau thế thôi, vì mình làm nặng nên đau, vài hôm hết thôi, chứ chẳng có gì cả. Nhưng thực ra, cơn đau rồi lại tìm tới, làm bạn đau thêm. Thế nên dân gian hay có cách trị bệnh nhờ bôi mật gấu, đinh lăng, chườm lạnh…. Nhằm giảm đi cơn đau.

viem-khop-co-the-tri-bang-nhung-bai-dan-gian
Viêm khớp có thể trị bằng những bài thuốc dân gian

Với cách này, chúng ta thấy điểm lợi rằng, chúng làm từ các chất tự nhiên, nên an toàn với mọi người, mà giá mua chúng lại cũng không cao, có thứ còn có ngay trong nhà bạn, chẳng phải đi đâu mua.

Tuy vậy, nó có những nhược điểm nhất định: việc trị viêm khớp từ cách này lại chẳng mấy hiệu quả. Dù nó có giảm đau ngay, nhưng bệnh sẽ chuyển sang bệnh lý khác, còn khó chữa hơn. Cộng với, trị bằng cách này cần phải kiên trì, nó chẳng thể khỏi ngay cho bạn được. mà nếu để lâu không khỏi thì dễ làm bệnh nặng, thành mãn tính thì trị nó sẽ khó khăn. Cơn đau tìm bạn nhiều hơn.

Trị viêm khớp nhờ Tây Y

Việc trị nhờ dân gian không được, người ta mới quay sang Tây y. Bạn có những cách chữa nhờ nhiều thuốc Tây: Voltaren, Mobic… Các thuốc này có những ưu điểm dứt bệnh nhanh, tùy bệnh nặng nhẹ mà có thuốc khác nhau. Đổi lại, bất cập ở viện là vì quá tải, nên bác sĩ khám qua hỏi bệnh, rất nhanh kê thuốc, rồi để người ta về nhà trị bệnh, chứ không mấy người ở lại, khó theo dõi. Cộng thêm, thuốc có dược tính mạnh, nên cơn đau dứt nhanh, rồi người bệnh lầm rằng đã khỏi, không uống thuốc nữa. Vậy là để bệnh kéo dài.

Mỗi cách trị viêm khớp đều có ưu nhược riêng của nó. Thực sự thì vẫn cứ nên đi khám, nhằm tìm cách chữa cho mình tốt nhất. Bởi viêm khớp để lâu, bạn khó mà đi lại hay làm gì được, đêm lại không ngủ nổi vì cơn đau, lâu dài nó còn dẫn tới nhiều bệnh lý khác nữa. Nên hãy khám ngay nếu thấy có những biểu hiện ấy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *