Y học cổ truyền và vai trò với sức khỏe cộng đồng

Y học cổ truyền và những ảnh hưởng đến việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng từ xưa đến nay

Với rất nhiều những phương pháp phòng bệnh và chữa bệnh khác nhau, nền y học cổ truyền của Việt Nam đã đóng góp một phần hết sức đáng kể trong công tác giữ gìn, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân ta từ ngàn xưa đến nay.

Đất nước Việt Nam được biết đến với rất nhiều những loại cây thuốc quý, từ những loại cây thuốc này, dân gian đã sáng tạo ra nhiều bài thuốc hay cùng với đó là rất nhiều kinh nghiệm chữa bệnh, trải qua một khoảng thời gian lâu dài, các bài thuốc, các phương pháp chữa bệnh vẫn còn nguyên giá trị và ý nghĩa của mình.

Y học cổ truyền Việt Nam có nhiều bài thuốc hay
Y học cổ truyền Việt Nam có nhiều bài thuốc hay

Trong nền y học cổ truyền Việt Nam, có khá nhiều những bài thuốc có tác dụng giúp tăng cường sức khỏe, bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng đã và đang được nhiều người sử dụng, điều này cũng góp phần đáng kể trong việc cải thiện giống nòi người Việt Nam. Những phương pháp điều trị bệnh không dùng đến thuốc và các loại dược phẩm như châm cứu, bấm huyệt, dưỡng sinh,… đã được đông đảo người dân trong nước và cả bạn bè quốc tế tin tưởng và áp dụng, mang lại hiệu quả điều trị bệnh rất cao.

Sự phát triển của y học cổ truyền góp phần vào sự phát triển chung của công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Y học cổ truyền Việt Nam đã và đang tạo ra được những đóng góp hết sức to lớn trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho người dân. Việc Đảng và Nhà nước ta ngày càng quan tâm đến chính sách phát triển nền y học cổ truyền cũng góp phần tích cực cho sự phát triển của công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nhờ vào việc mạng lưới bệnh viện, trang thiết bị y tế phục vụ cho nền y học cổ truyền ngày càng được cải tiến, người dân ngày càng có nhiều hơn cơ hội được tiếp cận với hoạt động khám và chữa bệnh. Người dân Việt Nam luôn có xu hướng tin tưởng vào các phương pháp trị bệnh, các bài thuốc dân gian hay sẽ mang lại hiệu quả cao.

Y học cổ truyền có nhiều đóng góp chăm sóc sức khỏe cộng đồng
Y học cổ truyền có nhiều đóng góp chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Tuy nhiên, nền y học cổ truyền của Việt Nam vẫn còn đang tồn tại một số hạn chế nhất định như chất lượng trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh còn chưa thực sự tốt, nhiều loại thuốc và phương pháp trị bệnh chưa được kiểm chứng cụ thể chính vì vậy, chưa thực sự tạo ra sự tin tưởng tối đa cho người dân.

Với những đóng góp của mình trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chắc chắn trong tương lai, nền y học cổ truyền của Việt Nam sẽ có thêm nhiều bước phát triển mới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *