Trị nấm da đầu bằng hương nhu trắng hay hương nhu tím hiệu quả hơn?

Nhiều người vẫn còn nhiều thắc mắc về cách chữa nấm da đầu bằng hương nhu, không biết là phương pháp này có hiệu quả hay không. Vì vậy hôm nay các chuyên gia tapchiyhoccotruyen.org sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu về các loại cây hương nhu và tác dụng chữa bệnh của cây hương nhu trong việc điều trị nấm da đầu.

Cây hương nhu là gì?

Cây hương nhu có thân có hình vuông, lá và thân có nhiều lông. Loại cây này có mùi hương rất dễ chịu.

Cây hương nhu có 2 loại gồm hương nhu trắng và hương nhu tía. Trong đó cây hương nhu trắng thường mọc hoang, có hoa màu trắng và có mùi hắc. Loại hương nhu này thường được sử dụng để chiết xuất tinh dầu. Còn hương nhu tía thường được người dân trồng làm thuốc, có hoa màu tím và có mùi thơm rất đặc trưng.

trị nấm da đầu

Tác dụng của cây hương nhu

Cây hương nhu có công dụng trị nhiều chứng bệnh thông thường như cảm cúm, cảm nắng, cảm lạnh, trị hội miệng, đau đầu, đau nhức xương khớp. Đối với các bệnh viêm nhiễm do nấm như nấm tóc, nấm da… chúng ta có thể sử dụng hương nhu để làm thuốc trị bệnh.

Nên dùng hương nhu trắng hay hương nhu tía để chữa nấm đầu?

Phương pháp chữa nấm da đầu bằng các loại dược liệu thiên nhiên luôn được  khuyến khích và có nhiều bệnh nhân áp dụng. Tuy nhiên, chúng ta cần lưu ý lựa chọn loại dược liệu phù hợp để việc điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt nhất.

Đối với những người bị nấm đầu thì nên dùng hương nhu trắng hay hương nhu tím để chữa bệnh? Sau đây là những lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn.

Theo các chuyên gia, để trị nấm đầu hiệu quả nhất thì bạn nên sử dụng hương nhu trắng. Vì trong hương nhu trắng có chứa hàm lượng lớn tinh dầu thơm rất tốt cho tóc và da đầu. Theo y học cổ truyền, sử dụng cây hương nhu trắng để gội đầu còn giúp mạch máu tr lưu thông dễ dàng. Đặc biệt, loại dược liệu này còn chứa hàm hượng chất oxy hóa cao, giúp tiêu diệt vi khuẩn và vi nấm rất hiệu quả.

Cách trị nấm đầu bằng hương nhu trắng: Chuẩn bị một bó hương nhu, đem rửa sạch rồi cho vào nồi nấu nước để gội đầu. Dùng nước này gội đầu sẽ giúp tiêu diệt được vi nấm gây bệnh, trị gàu, trị rụng tóc và nấm ngứa da đầu rất hữu hiệu.

Để phục hồi tóc bị hư tổn do nấm gây ra, bạn chỉ cần nhỏ thêm vài giọt tinh dầu dừa, hoặc tinh dầu bưởi vào nồi nước gội đầu là tóc bạn sẽ dần hồi phục trở lại, tóc sẽ chắc khỏe và bóng mượt hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *