Thuốc ngủ có phải lựa chọn tốt cho người bị mất ngủ không?

Mất ngủ là điều rất không tốt với chúng ta, nhất là những người phải hoạt động trí não nhiều thì lại càng bị ảnh hưởng nhiều hơn. Có điều, khi mất ngủ, chúng ta thường không có cách làm tốt để giải quyết vấn đề này, đa số lại đi mua thuốc ngủ về uống. Nhưng liệu điều này có thực sự tốt cho sức khỏe hay không? Chúng ta cùng đi tìm hiểu về điều này nhé.

thuoc-ngu-co-phai-lua-chon-tot-voi-nguoi-mat-ngu-hay-khong-1
Thuốc ngủ có phải lựa chọn tốt cho người bị mất ngủ không?

Mất ngủ có ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống của chúng ta?

Giấc ngủ là thứ không thể thiếu được trong cuộc sống của chúng ta. Sau cả một ngày phải làm việc, người mình cũng chẳng còn sức nữa, thì nó cần được nghỉ ngơi. Giấc ngủ chính là lúc để thần kinh, bộ não của ta được nghỉ, không còn phải suy nghĩ về mọi việc. Có điều không ít người lại không ngủ được. Vậy thì mất ngủ như thế sẽ ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống của mình?

Người mất ngủ thì cơ thể không thể được nghỉ ngơi. Không phải bạn còn việc gì phải làm mà có những khi bạn rất buồn ngủ nhưng lại không thể ngủ được. Điều đó dẫn tới chúng ta rất mệt mỏi, cả về cơ thể lẫn tinh thần. Điều này thực sự là điều không tốt với chúng ta.

Chẳng những làm cơ thể mệt mỏi, mà còn ảnh hưởng tới công việc của bạn. Nói đơn giản là khi người mệt mỏi thì bạn không thể làm việc gì được, não bộ cũng không thể tiếp thu thêm điều gì cả. Thế nên, công việc lại càng dồn ứ lại.

Hơn nữa, mất ngủ nhiều làm cho chúng ta không còn có được tuần hoàn như bình thường, cộng thêm người cứ mệt mỏi, nên lại càng làm miễn dịch của chúng ta giảm đi. Điều ấy rất không tốt với chúng ta.

Hơn nữa, khi bạn mất ngủ, thì não không được nghỉ, nếu như tình trạng ấy kéo dài thì thậm chí có thể làm cho bạn bị giảm sút trí nhớ đi rất nhiều. Điều ấy càng không có lợi, nhất là với những người phải họa động trí óc, ghi nhớ, suy nghĩ nhiều. Bởi thế những người mất ngủ cần phải có những cách trị mất ngủ thật tốt.

Uống thuốc ngủ có phải là điều nên làm với những người mất ngủ không?

thuoc-ngu-co-phai-lua-chon-tot-voi-nguoi-mat-ngu-hay-khong-2.jpg
Không nên dùng thuốc ngủ khi mất ngủ, thuốc gây ảnh hưởng nhiều đến cơ thể

Nhiều người mất ngủ vì quá mệt mỏi nên họ tìm mua thuốc ngủ để có thể ngủ được. Có điều cách này thực sự không phải là cách nên làm. Bởi lẽ, bản thân thuốc ngủ chỉ làm ta ngủ được, chứ không thể nào trị được nguyên nhân làm cho chúng ta mất ngủ. Nó đồng nghĩa với việc nếu như chúng ta mà cứ mất ngủ mãi thì sẽ uống thuốc suốt như vậy. Trong khi thuốc ngủ nếu uống quá nhiều thì không tốt. Nó là một loại thuốc tương tự kháng sinh, nên uống nhiều có thể làm nhờn thuốc.

Thuốc ngủ nếu uống quá nhiều cũng ảnh hưởng tới não, cộng thêm uống nhiều thuốc ngủ sẽ làm cho chúng ta bị ngộ độc. Bởi thế mà thuốc ngủ không phải lựa chọn tốt cho người mất ngủ.

Người mất ngủ nên đi khám để bác sĩ tìm ra nguyên nhân của việc mất ngủ, từ đó mới có thể trị dứt điểm tình trạng này được.

Mất ngủ là điều không ai mong muốn cả, nhất là có những người mất ngủ lại còn bị đau đầu, thì thực sự là cực hình. Cho dù đã buồn ngủ lắm rồi nhưng vẫn không ngủ được. Nó làm ảnh hưởng tới sức khỏe, trí não, cũng như công việc cuộc sống của chúng ta. Chính vì thế mà chúng ta phải hết sức chú ý. Nếu mất ngủ, thì chúng ta tốt nhất nên đi khám để tìm ra nguyên nhân mất ngủ, chứ không nên mua thuốc ngủ về uống, sẽ làm chúng ta phụ thuộc vào thuốc, lâu dần có khi còn làm chúng ta bị  nhờn thuộc, ngộ độc thuốc nữa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *