Tăng cân, hết gầy còm ốm yếu nhờ bài thuốc gia truyền dòng họ Nguyễn Tiến

“Béo”, “ăn tết xong tăng 3,4 cân liền”, “hít thở thôi cũng béo”,…là những câu nói mà chúng ta hay gặp. Song thực tế thì số lượng người gầy “ăn mãi không béo” cũng chẳng kém cạnh nhưng họ lại ít than thở vì biết than cũng không giải quyết được gì. Béo thì có thể tập gym để giảm chứ còn người vốn đã gầy thì không làm thế nào để béo lên được. Có trách cũng bởi vì họ chưa tìm được đúng cách mà thôi.

Vậy phải làm thế nào để tăng cân, hết gầy ốm mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho người bệnh?

Câu trả lời cho vấn đề này đều nằm gọn trong bí quyết gia truyền dòng họ Nguyễn Tiến với bài thuốc giúp tăng cân nặng, hết gầy còm ốm yếu hiệu quả.

Tăng cân là điều khó khăn đối với nhiều người gầy còm (Ảnh minh họa)
Ảnh: Tăng cân là điều khó khăn đối với nhiều người gầy còm (Ảnh minh họa)

Theo quan điểm của Y học hiện đại, việc cơ thể con người bị gầy ốm quá mức có thể do 2 nguyên nhân: gầy thể tạng và gầy do bệnh lý. Và Y học hiện đại không khuyến khích điều trị đối với trường hợp gầy thể tạng bởi ngoài yếu tố tâm lý thì tình trạng này không làm ảnh hưởng đến sức khỏe chung của cơ thể. Trong khi gầy do bệnh lý thì có rất nhiều nguyên nhân, không tính tới các bệnh lý nghiêm trọng như suy thận, ung thư, tiểu đường,…thì nguyên nhân hàng đầu vẫn là do quá trình chuyển hóa hay tiêu hóa thức ăn bị rối loạn kèm theo yếu tố tâm lý như stress, chán ăn, lo lắng về ngoại hình, …Khi ấy các bác sĩ sẽ chú trọng điều trị bệnh nguyên nhân mà không có biện pháp giúp người bệnh có thể tăng cân hiệu quả lâu dài.

Không chỉ có béo, gầy cũng là nguyên nhân khiến con người mất tự tin về ngoại hình. Ảnh minh họa
Ảnh: Không chỉ có béo, gầy cũng là nguyên nhân khiến con người mất tự tin về ngoại hình. Ảnh minh họa

Đông y tuy đồng quan điểm về các nguyên nhân gây nên tình trạng gầy còm song vẫn khuyến khích điều trị trong tất cả các trường hợp bệnh. Bởi về lâu dài, việc gầy ốm sẽ trở thành nỗi ám ảnh trong tâm trí và lâu dài tích tụ vẫn hoàn toàn có thể gây hại cho sức khỏe chung của con người.

Vận dụng những học thuyết Đông y, kết hợp với kinh nghiệm khám chữa bệnh qua nhiều đời cùng sự biến chuyển của xã hội hiện đại trong sinh hoạt, trong dinh dưỡng, các thế hệ lương y dòng họ Nguyễn Tiến ở Lạc sỹ, Yên Thủy, Hòa Bình đã và đang tiếp tục mang đến niềm vui cho người bệnh bằng bài thuốc gia truyền giúp tăng cân nặng, hết gầy ốm.

Bài thuốc gia truyền giúp tăng cân của dòng họ Nguyễn Tiến
Ảnh: Bài thuốc gia truyền giúp tăng cân của dòng họ Nguyễn Tiến

Đối với mỗi một bệnh nhân khi tìm đến với bài thuốc sẽ được các lương y thăm khám để xác định thể trạng cơ thể cũng như tìm ra nguyên nhân gây nên tình trạng cơ thể gầy ốm, thiếu cân. Từ đó mới xác định chính xác các vị thuốc với cân lượng chuẩn chỉ, thích hợp với riêng từng bệnh nhân. Về cơ bản, bài thuốc sẽ tác động tới cơ thể theo những nguyên lý như sau:

  • Kích thích tiêu hóa, giúp ngon miệng: Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng trực tiếp đến thể trạng người bệnh. Nhóm các vị thuốc như Mộc hương, Trần bì, Cam thảo, Mạch nha, Hoài sơn, Đẳng sâm mang lại công dụng kích thích người bệnh ăn ngon miệng hơn, không còn cảm giác chán ăn. Điều này không chỉ là bước đệm quan trọng trong điều trị chứng gầy ốm, thiếu cân mà nó còn giúp người bệnh vui vẻ hơn khi việc ăn uống trở nên dễ dàng và ngon miệng.

Ngoài ra, nhóm thuốc này còn có công dụng Kiện tỳ, chữa chứng tỳ vị hư nhược, cơ thể suy nhược với các biểu hiện: chán ăn, miệng nhạt, tiêu hóa kém, chướng bụng đầy hơi, đi ngoài phân lỏng, người mệt mỏi, thể trạng kém, dê mắc bệnh viêm nhiễm…

  • Tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, giúp người bệnh tăng cân một cách tự nhiên: Việc tiêu thụ một lượng lớn thức ăn vào cơ thể nhưng cơ thể lại không hấp thụ được chất dinh dưỡng trong đó không chỉ là một sự lãng phí mà còn gây ra những rối loạn nhất định trong hệ tiêu hóa và bài tiết của cơ thể. Vì vậy, nhóm thuốc bao gồm các vị như Thân khúc, Liên nhục, Sơn tra,…sẽ thực hiện tiếp nhiệm vụ của mình, kích thích khả năng co bóp và chuyển hóa chất dinh dưỡng, cải thiện chức năng hệ thống lông mao trong đường ruột, tăng diện tích tiếp xúc và hấp thụ chất dinh dưỡng vào thành ruột non. Nhờ vậy mà một lượng lớn dinh dưỡng – mục tiêu cuối cùng của tiêu hóa – được vận chuyển nuôi dưỡng toàn bộ cơ thể.
  • An thần tâm định: người gầy ốm thường không mắc các chứng bệnh nguy hiểm song lại là đối tượng hay xuất hiện những rối loạn về tâm lý. Họ hay lo âu, hoang tưởng về bệnh tật dẫn đến thiếu tự tin trong công việc và sinh hoạt. Từ đó dẫn đến mất ngủ, ngủ không ngon giấc khiến cơ thể không được nghỉ ngơi đủ làm công năng của tạng vị cũng vì thế mà trì trệ. Do vậy một số vị thuốc có tính an thần như Táo nhân, Viễn trí phần nào đó hỗ trợ đắc lực giúp tăng cao hiệu quả điều trị.
  • Tăng cường công năng của tỳ vị, bồi bổ can thận, dưỡng huyết, thanh khí: Sự kết hợp của toàn bộ những loại thảo dược nêu trên cùng một số vị được gia giảm không chỉ hướng tới kích thích khả năng ăn uống mà mục đích cuối cùng vẫn là gây dựng nên một hệ thống cơ thể khỏe mạnh từ bên trong. Có như vậy người bệnh mới có nền tảng sức khỏe vững chắc để tăng cân an toàn và trở nên khỏe mạnh hơn sau thời gian kiên trì dùng thuốc điều trị.

Bài thuốc tăng cân nặng, chữa gầy còm ốm yếu gia truyền dòng họ Nguyễn Tiến được phối chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, cho hiệu quả tốt và được đánh giá cao bởi nhều bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng và hàng chục nghìn người tin tưởng sử dụng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *