Tại sao đau nửa đầu Migraine dễ phát triển thành mãn tính?

 

Những người đau nửa đầu Migraine, thời gian đầu cơn đau chỉ gặp vài lần trong năm. Tuy nhiên, sau một thời gian bệnh có sự tiến triển mạnh mẽ, xuất hiện với mật độ dày và ngày một nhiều hơn. Lúc này, bệnh có thẻ đã trở thành mãn tính, khiến việc điều trị vô cùng khó khăn, phức tạp. Vậy có cách nào giúp ngăn điều này xảy ra không? Tại sao đau nửa đầu lại dễ tiến triển thành chứng đau đầu mãn tính?

  1. Nguyên nhân khiến đau nửa đầu cấp tính thành mãn tính

Trong thời gian gần đây,kết quả  nghiên cứu đưa ra một số nguy cơ khiến chứng đau vùng đầu này trở thành bệnh mãn tính. Cụ thể danh sách này gồm những tác nhân như yếu tố di truyền, việc điều trị lạm dụng quá nhiều thuốc ,dùng thuốc không hiệu quả, ưu phiền kéo dài, não bị chấn thương, tinh thần tổn thương, béo phì, rối loạn giấc ngủ.

Bệnh đau nửa đầu Migraine do rất nhiều nguyên nhân

Trong số những yếu tố trên, di truyền được cho là có tỉ lệ cao hơn cả. Thông thường, những gia đình mà bố, mẹ mắc đau nửa đầu mãn tính, việc con cái mắc bệnh thường chiếm tỉ lệ khá cao .Cùng với đó, việc dùng thuốc không đúng cách, lạm dụng thuốc cũng dẫn đến bệnh mãn tính với tỉ lệ khá cao.

  1. Phòng ngừa đau nửa đầu phát triển thành mãn tính

Điều đầu tiên mà bạn cần làm là gặp bác sĩ nếu thấy mức độ cơn đau gia tăng theo thời gian. Thông qua các kiểm tra, bạn sẽ biết được lý do bởi bệnh Migraine hay một bệnh nào khác có liên quan tới vùng đầu mà bạn chưa hề biết.

Khi xác định chính xác việc bạn mắc đau nửa đầu Migraine, bác sĩ sẽ kiểm tra thuốc mà bạn đã sử dụng trong quá khứ. Lúc này, có thể bạn sẽ cần sử dụng một loại thuốc khác để việc điều trị đạt hiệu quả tích cực hơn. Trong khi điều trị, bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn bác sĩ,. Trong nhiều trường hợp, chính việc quên dùng thuốc, dùng thuốc quá liều… cũng đều là nguyên do những chuyển biến xấu của bệnh.

Như đã nói ở trên, nhiều điều tác động đến chứng đau nửa đầu, khiến bệnh phát triển thành mãn tính. Thế nên, kết hợp với việc điều trị Migraine, bạn cần tìm giải pháp đối phó với béo phì, khó giấc ngủ,… để loại bỏ các bệnh song song ở cùng thời điểm với nhau.

Bạn cần tìm giải pháp đối phó với béo phì, khó giấc ngủ khi trị bệnh đau nủa đầu
  1. Vận động – giải pháp loại trừ cơn đau nửa đầu

Đừng quá phụ thuộc vào bất cứ loại thuốc điều trị nào đó. Điều quan trọng  bạn cần có sự kết hợp với các giải pháp kèm theo và nổi bật nhất chính là vận động thường xuyên. Hãy cố gắng đi bộ 30 phút/ngày giúp bạn có được sức khỏe. Dù cơn đau xuất hiện, bạn cũng có thể cố gắng đi bộ 10-15 phút. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy sức khỏe được cải thiện đáng kể.

Đau nửa đầu – bệnh phổ biến hàng đầu ngày nay. Trước áp lực cuộc sống gia tăng, cuộc sống bận rộn, nhiều người thường lãng quên việc tìm giải pháp điều trị triệt để. Cho đến khi bệnh thành mãn tính, gây ảnh hưởng tới cuộc sống, bệnh nhân mới cuồng cuồng đi tìm phương thức chữa trị. Tốt hơn cả, bạn hãy cố gắng trị bệnh sớm ngay từ khi khởi phát.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *