Y học cổ truyền – Bước tiến vượt bậc

Y học cổ truyền và những bước tiến đáng kể trong thời gian qua

Trong thời gian qua, y học cổ truyền đã đạt được rất nhiều những bước tiến đáng kể, công tác khám và chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cộng đồng đang ngày càng được tăng cường. Thông qua việc đẩy mạnh công tác khám và chữa bệnh, tỉ lệ người đến khám, chẩn đoán và điều trị bệnh bằng y học cổ truyền đã tăng lên đáng kể. Bên cạnh đó, việc trồng và sử dụng các loại cây sử dụng làm các bài thuốc chữa bệnh trong đời sống nhân dân cũng được đẩy mạnh, điều này góp phần phát huy những giá trị tốt đẹp mà các dược phẩm Đông y mang lại cho sức khỏe cộng đồng.

Tỉ lệ khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền ngày càng gia tăng
Tỉ lệ khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền ngày càng gia tăng

Công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ bác sĩ, cán bộ y học cổ truyền với chuyên môn vững, kinh nghiệm dày dặn cùng khả năng vận dụng tốt các kiến thức y học vào công tác khám, chẩn đoán và điều trị bệnh cho người dân cũng được chú trọng. Chất lượng của đội ngũ bác sĩ  ngày càng được nâng cao, mang lại sự an tâm cho người bệnh.

Đẩy manh công tác khám chữa bệnh 

Hiện nay, vẫn còn không ít người dân tỏ ra hoài nghi về khả năng điều trị bệnh thực sự của y học cổ truyền, rất nhiều người gần như không tin tưởng vào các phương pháp điều trị bệnh cổ truyền mà chỉ tin dùng các phương pháp chữa trị của y học hiện đại, sử dụng các loại dược phẩm Tây y để trị bệnh. Vấn đề này cần được quan tâm hơn trong quá trình phát triển y học cổ truyền.

Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức y học cổ truyền cho người dân. Giới thiệu những loại thuốc hay, những bài thuốc cổ truyền hiệu quả và những phương pháp điều trị cải thiện sức khỏe cho người dân chính là một trong những cách thức để thu hút sự quan tâm và tạo niềm tin cho người dân vào việc điều trị bệnh bằng y học cổ truyền.

Đẩy mạnh sự phát triển của y học cổ truyền
Đẩy mạnh sự phát triển của y học cổ truyền

Cùng với đó, nên kết hợp lồng ghép y học cổ truyền và y học hiện đại phục vụ cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đây cũng chính là xu hướng phát triển y học được các chuyên gia đánh giá sẽ mang lại nhiều hiệu quả tích cực hơn. Tuy nhiên, quá trình này đòi hỏi cần có thời gian và cần phải được nghiên cứu một cách cụ thể, chi tiết, có như vậy mới tạo ra được một sự kết hợp tích cực.

Y học cổ truyền đang đứng trước rất nhiều những thời cơ thuận lợi để phát triển, tin chắc rằng, với những đường lối và chủ trường hợp lý của Đảng và Nhà nước, trong tương lai, y học cổ truyền sẽ tạo ra được nhiều hơn nữa những thành tựu tích cực, góp phần phát triển nền y học quốc gia

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *