Sử dụng 3 loại thảo dược sau gàu sẽ biến mất nhanh chóng

Bạn đang khó chịu vì phải đối mặt với tình trạng gàu mỗi ngày. Bạn kém tự tin khi giao tiếp, đối diện với người khác vì những đá, gàu trắng xóa trên đầu. Và bạn đã dùng nhiều cách, thậm chí chi cả đống tiền để điều trị gàu nhưng bạn vẫn không thể giải thoát khỏi chúng. Dù đang ở trường hợp nào thì bạn cũng nên theo dõi bài viết dưới đây để nhận được một bí quyết trị gàu vô cùng hiệu quả mà chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ phải hối tiếc vì đã không biết sớm hơn đấy nhé.

trị gàu

Có nhiều nguyên nhân làm gàu xuất hiện. gàu có thể xuất hiện do da đầu mắc các bệnh lí như nấm da đầu, nấm tóc, vảy nến da đầu. Hoặc do thói quen vệ sinh không sạch khiến gàu xuất hiện trên da đầu. Nếu bạn lười uống nước, thuộc tuyp da đầu khô thì gàu cũng rất dễ hình thành. Nhưng với 3 loại thảo dược từ thiên nhiên sau đây, bạn hoàn toàn có thể loại sạch gàu một cách hiệu quả.

3 loại thảo dược giúp xóa sạch gàu hiệu quả

Lá móng

Lá móng là một loại thảo dược rất quý và mang nhiều công dụng trong việc điều trị bệnh và làm đẹp. Ở Ấn Độ, thời xưa người ta đã biết sử dụng bột của cây lá móng loại bỏ sạch gàu trên da đầu và tóc.

Chỉ cần dùng một lượng nhỏ bột lá móng, bạn đem trộn cùng với nước cốt chanh và đánh nhuyễn tất cả với 1 lòng đỏ trứng gà giúp hiệu quả trị gàu được cao hơn. Bôi hỗn hợp trên lên da đầu và thực hiện xoa bóp đầu và tóc nhẹ nhàng. Dùng một chiếc khăn để ủ đầu trong 30 phút và cuối cùng thực hiện gội lại đầu với nước lạnh. Ở lần gội cuối, nếu lo sợ vẫn còn mùi trứng bám lên tóc, bạn có thể vắt thêm chanh vào nước để gội lại đầu.

Hạt cà ri

trị gàu

Sử dụng hạt cà ri để trị gàu là một cách làm lạ, có vẻ bạn chưa nghe nói đến nhiều. Tuy nhiên, đây chính là một phương pháp rất hiệu quả và chị em có thể dễ dàng tìm mua loại thảo dược này ở những quá bán đồ khô.

Để dùng những hạt cà ri nhằm loại bỏ gàu bạn hãy ngâm chúng qua đêm. Sáng hôm sau, dùng những hạt cà ri này để gội đầu. dùng cả nước ngâm và hạt cà ri cho lên đầu, vừa gội vừa xoa bóp đầu hiệu quả. Bước cuối cùng vẫn thực hiện gội lại với nước lạnh.

Lá húng quế

Không chỉ là một loại rau ăn sống được nhiều người yêu thích mà lá húng quế còn được dùng để điều trị bệnh và trị gàu hiệu quả. Trong lá húng quế có chứa các chất diệt khuẩn, diệt nấm tự nhiên và vô cùng mạnh. Chính vì vậy, không chỉ giúp loại bỏ được gàu hiệu quả mà lá húng quế còn dùng để điều trị những trường hợp viêm nhiễm và trị nấm da đầu, nấm da, nấm tóc…

Băm nhỏ lá húng quế và bôi trực tiếp lên đầu. Ủ trong vòng 15 đến 20 phút rồi gội lại với nước lạnh cho thật sạch.

Xem thêm bài viết tại: http://tapchiyhoccotruyen.org/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *