Rụng tóc nhiều không kiểm soát có phải cảnh báo triệu chứng của bệnh ung thư?

Nhiều người rất lo lắng khi thấy tóc rụng nhiều, 1 phần là đánh vào thẩm mĩ, phần nữa họ còn lo nội tiết bị rối loạn và cảnh báo hiện trạng đầu của bệnh ung thư. Đây có phải là đánh giá đúng đắn hay không?

Nếu thấy tóc rụng nhiều như vậy, làm thế nào để biết được chúng rụng do đâu, có phải nội tiế tố đã gặp sự rối loạn nào đó trong quá trình trao đổi? Tóc rụng nhiều không kiểm soát – cảnh báo triệu chứng của bệnh ung thư? Bạn có nên ló lắng về điều này?

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về các lí do khiến tóc bạn bị rụng để an tâm hơn.

benh-rung-toc-gay-tam-ly-lo-lang
Bệnh rụng tóc gây tâm lý lo lắng

Nguyên nhân gây rụng tóc không kiểm soát

Bệnh có cả nguyên nhân từ bên ngoài lẫn nguyên nhân bên trong cơ thể bạn. Việc biết rõ nguyên nhân mới cho bạn cách trị bệnh an toàn và đem đến hiệu quả.

+ Bệnh có thể đến do bạn dùng nhiều hóa chất với da đầu và tóc, da đầu hư tổn, tóc yếu và rụng nhiều hơn. Nhất là nếu dùng các hóa chất ép nhuộm trôi nổi, không rõ nguồn gốc thì khả năng tóc bạn bị rụng sẽ càng nhiều hơn.

+ Bạn gội đầu sai cách và khiến tóc hư tổn, gội đầu quá nhiều vốn dĩ đã không tốt. Kể cả vào mùa hè thì việc gội đầu nhiều lần cũng sẽ khiến cho tóc và da đầu bị thương tổn nhiều hơn.

+ Bạn đang thiếu các vitamin cần thiết để nuôi dưỡng tóc nên tóc yếu và rụng nhiều hơn. Việc bổ sung Vitamin A, B2, B5 và quan trọng là biotin rất cần thiết.

+ Nhiều khả năng bạn đang uống thuốc điều trị bệnh và gây ảnh hưởng đến hooc mon, chúng cũng khiến cho bạn bị rụng tóc. Ví dụ như bệnh cường giáp, chúng làm cho tóc rụng và thưa rất nhanh.

say-toc-o-nhiet-do-cao-gay-rung-toc
Sấy ở nhiệt độ quá cao gây rụng tóc

+ Bạn sấy với nhiệt độ cao và thường xuyên làm vậy, tóc sẽ nhanh bị khô và xơ, vậy nên tốt nhất bạn hãy tránh việc sấy tóc. Nếu muốn dùng máy sấy thì chỉ nên dùng với nhiệt độ thấp để không gây hư tổn cho tóc.

+ Nếu bạn bị căng thẳng nhiều ngày, chúng cũng gây đến hiện tượng bạn bị rụng tóc không kiểm soát, nên nhớ việc ăn ngủ điều độ để không gây thêm tình trạng sa sút về tóc.

+ Bạn đã bị nhiễm nấm và chúng khiến da đầu ngứa, tóc rụng nhiều không dừng lại được. Với nhiều loại nấm sẽ rất khó để trị khỏi nên bạn hãy cố phát hiện xem trên da đầu có gì bất thường không. Nếu là bị nấm thật thì nên trị ngay để không gây đến các nguy cơ nặng hơn.

Rụng tóc nhiều không kiểm soát – khẳng định không phải dấu hiệu bệnh ung thư

Bạn có lẽ đã xem quá nhiều phim bi kịch và tình cảm, tình trạng tóc bị rụng chỉ xảy đến khi người bị ung thư dùng xạ trị hoặc dùng thuốc. Còn nếu khi chưa dùng thuốc, tóc của họ vốn không có hiện tượng gì hết.

Nên bạn đừng quy chụp với căn bệnh nguy hiểm này.

Tuy nhiên, căn bệnh này cũng là nỗi lo, chúng vẫn cảnh bảo cơ thể bạn có điều bất ổn và cần được bổ sung thêm các chất dinh dưỡng nữa mới đủ. Nếu là thiếu vitamin còn bổ sung được. Bạn nên cảnh tỉnh với những dấu hiệu bệnh về nội tiết bởi chúng sẽ làm tóc rụng nhiều hơn so với ban đầu.

Tốt nhất khi thấy tóc rụng nhiều thì hãy đi khám, nhiều khả năng bạn đã bị nấm chẳng hạn. Nhất là với thời tiết bất ổn, khả năng bị nhiễm nấm càng cao hơn. Vi khuẩn và virus luôn thường trực và quả thật nếu không đề phòng bạn sẽ sớm phải gánh chịu những hệ quả, mất tình thẩm mĩ do bệnh rụng tóc mang lại.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *