Rụng tóc có thể làm cho chị em gặp phải những rắc rối gì?

Rụng tóc được xem là điều mà chẳng chị em nào muốn cả. Mái tóc sinh ra nếu như có độ dày vừa phải cùng với sự mềm mượt thì chính là điều ai cũng ao ước. Nhưng nếu như bị rụng tóc thì sẽ làm ảnh hưởng khá nhiều tới chị em cả về sự tự tin lẫn như cuộc sống hàng ngày. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu một chút về điều này nhé.

rung-toc
Rụng tóc là vấn đề thường gặp ở các chị/em

Rụng tóc có được xem là chứng bệnh không?

Các vấn đề về da đầu nếu như kể ra thì thực sự có vô số. Nhưng rụng tóc có lẽ là điều hay gặp với phần lớn mọi người, nhất là ở nữ giới. Rụng tóc sẽ tùy vào những điều kiện riêng mà chúng ta biết được nó có được xếp thành một chứng bệnh riêng không. Sở dĩ có điều này là bởi vì chúng ta còn có một kiểu rụng tóc nữa là rụng tóc sinh lý. Điều này bất kỳ ai cũng có. Tức là mỗi ngày chúng ta sẽ có khoảng chừng 50-100 sợi tóc rụng đi, qua những lúc chải đầu hay gội đầu, thậm chí chỉ bình thường chúng ta không động tới mái tóc cũng có thể gặp phải nên đa phần chúng ta không để ý. Cũng có thể là vì số lượng tóc rụng đi ít, mà tóc lại sẽ mọc mới để bù lại lượng tóc rụng đi, nên chúng ta hầu như không biết tới rụng tóc sinh lý.

Còn khi chúng ta rụng tóc với số lượng nhiều hơn, thì điều mà chúng ta gặp phải sẽ là bệnh rụng tóc. Khi mắc bệnh rồi thì dĩ nhiên chúng ta sẽ phải chữa trị bệnh làm sao cho tốt, có điều, có những chứng bệnh rụng tóc nhẹ, bởi những nguyên nhân gây bệnh chỉ là nhất thời, như gội đầu sai cách, hay do nước không đảm bảo, do dị ứng dầu gội, thuốc làm tóc,…. Tất cả chúng đều sẽ làm cho chúng ta bị rụng tóc, nhưng nếu như với nguyên nhân như vậy, thì mình chỉ cần dừng chúng lại là sẽ có thể hết bệnh ngay. Còn nguyên nhân khó trị hơn chính là việc chúng ta bị mắc các bệnh về da đầu, thì rụng tóc lại là biểu hiện cho chứng bệnh ấy.

Rụng tóc có ảnh hưởng thế nào tới chúng ta?

rung-toc-anh-huong-nhieu-den-tam-ly-nguoi-benh
Rụng tóc ảnh hưởng nhiều đến tâm lý người bệnh

Trước hết, nói tới bản thân người bị rụng tóc thì chứng bệnh này sẽ làm cho bản thân mình lo lắng là đầu tiên. Bởi những người bị rụng tóc mà thuộc về bệnh lý thì tóc rụng đi nhiều mà mọc lại chẳng đủ bù cho lượng rụng đi, nên mái tóc ngày càng thưa, làm chúng ta phiền lòng. Hơn nữa, khi bị rụng tóc, tóc vương vãi khắp nơi, nào trên người, trong nhà, nên việc dọn dẹp cũng khó khăn hơn.

Một điều nữa cũng ảnh hưởng khá nhiều tới người bị rụng tóc đó là nó sẽ làm cho chúng ta bị mất điểm với người khác. Bởi nếu bạn có mái tóc đẹp thì ấn tượng sẽ tốt hơn. Còn nếu tóc bạn không đẹp tức là bạn không chăm sóc tốt ngay cả bản thân mình thì liệu việc khác có thể làm tốt được không? Bởi thế mà chúng ta cần chú ý để không bị mất điểm trước mắt người khác nhé.

Rụng tóc có ảnh hưởng khá nhiều tới chị em. Trước hết là làm tâm lý chị em không tốt. Bởi bản thân mình có vấn đề thì mình là người đầu tiên chú ý tới nó. Hơn nữa, mái tóc thưa thớt cũng có thể làm chị em bị mất điểm, nhất là khi có thể còn có tóc rụng vương trên người. Rụng tóc cũng có khi được xếp vào bệnh nếu như như biểu hiện cho bệnh lý, nhưng cũng có thể chỉ là do sinh lý. Bởi thế nên chúng ta cần chú ý nếu thấy rụng tóc tốt nhất nên đi khám để xem nguyên nhân của nó là gì thì sẽ tốt hơn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *