Phương pháp điều trị chứng di tinh đơn giản và hiệu quả

Ngược lại với mộng tinh, nếu đây là một hiện tượng sinh lí bình thường ở nam giới thì di tinh lại là một tình trạng bệnh lí gây ảnh hưởng đến đời sống và sức khỏe của nam giới. Và có thể đây sẽ là một dấu hiệu của bệnh lí nam khoa nào đó, chính vì vậy, việc điều trị di tinh là hết sức cần thiết và cấp bách. Tuy nhiên, nam giới khi bị bệnh cũng không nên quá lo lắng bởi bệnh sẽ không làm mất đi tinh dịch hay gây ảnh hưởng đến tinh khí. Nhưng cũng không được vậy mà chủ quan với bệnh mà cần chú ý để phát hiện và điều trị kịp thời.

NGUYÊN NHÂN CỦA HIỆN TƯỢNG DI TINH

Di tinh là tình trạng mà tinh dịch của nam giới không chảy khi quan hệ tình dục hoặc không có sự kích thích hay cương cứng của “cậu nhỏ”.

  • Di tinh sinh lý: thường gặp ở nam giới chưa có gia đình, ở tuổi dậy thì và bắt đầu có ham muốn. Trường hợp này, di tinh có thể xảy ra 1-2 lần/tuần nhưng không có các dấu hiệu suy giảm  về sức khỏe.
  • Di tinh bệnh lý: chủ yếu gặp ở nam giới đã có gia đình. Thông thường những nam giới này xuất hiện di tinh 2-3 lần/tuần kèm theo các dấu hiệu như mệt mỏi, đau đầu, táo bón, tức ngực, khó thở, mờ tối trong mắt, đi tiểu nhiều lần, giảm ham muốn tình dục,… Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh lí và sức khỏe sinh sản của nam giới.

Nguyên nhân gây di tinh chủ yếu là do tâm lý căng thẳng, do tập trung quá nhiều đến vấn đề giới tính khiến vỏ não tồn tại một tín hiệu hưng phấn, bất cứ lúc nào cũng có thể tác động lên trung khu hưng phấn ở tủy sống. Khi tinh thần rơi vào trạng thái lo âu, sợ sệt sẽ tạo ra sự căng thẳng cho cơ bắp, mệt mỏi. Và nếu kéo dài có thể khiến nam giới mắc các chứng bệnh mãn tính, sức khỏe suy giảm và suy nhược cơ thể, sụt cân nhanh chóng,….. tất cả đều là nguyên nhân khiến nam giới dẫn đến di tinh.

Ngoài ra, các bác sĩ nam khoa còn cho biết, những nam giới mắc chứng phì đại tuyến tiền liệt cũng có nguy cơ cao làm xuất hiện chứng di tinh.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CHỨNG DI TINH ĐƠN GIẢN VÀ HIỆU QUẢ

Để điều trị di tinh, cải thiện triệu chứng cần phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ bệnh. Trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ chỉ cần điều hòa tâm lý ổn định theo những biện pháp sau đây thì bệnh có thể dần dần sẽ khắc phục được:

Phương pháp điều trị chứng di tinh đơn giản và hiệu quả
Ảnh: Phương pháp điều trị chứng di tinh đơn giản và hiệu quả
  • Tìm hiểu các kiến thức về giới tính và những kiến thức về chính căn bệnh di tinh.
  • Khi ngủ không nên nằm sấp và không được mặc đồ lót quá chật
  • Hạn chế uống rượu bia và các chất kích thích khác.
  • Chú ý đến bộ phận sinh dục và thường xuyên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ để tránh các bệnh lí khác.
  • Khi bị bệnh, nam giới tuyệt đối không nên thủ dâm.
  • Nên tắm nước lạnh, hạn chế tối đa với các trường hợp tắm nước nóng.
  • Duy trì đời sống sinh hoạt điều độ, đặc biệt là trong vấn đề quan hệ tình dục.

Xem thêm tại: http://bacsituyentienliet.com/thuoc-dieu-tri-benh-viem-tuyen-tien-liet.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *