Y học cổ truyền và vai trò trong y học quốc gia

Lý do cần thiết để đẩy mạnh phát triển y học cổ truyền

Từ xưa đến nay, y học cổ truyền đã có rất nhiều những đóng góp to lớn cho sự phát triển của công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Y học cổ truyền với những phương pháp điều trị bệnh hiệu quả, những cây thuốc quý, những bài thuốc hay đã và đang từng ngày phục vụ cho quá trình điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhiều người dân.

Y học cổ truyền có nhiều đóng góp trong việc chữa bệnh
Y học cổ truyền có nhiều đóng góp trong việc chữa bệnh

Người dân có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với các hoạt động thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh nhờ vào sự phát triển của y học cổ truyền. Ngay từ xa xưa, những thầy thuốc Đông y với hiểu biết cùng kinh nghiệm của mình đã đóng góp tích cực cho công việc chữa trị bệnh tật cho người dân. Ngày nay, nhiều bác sĩ cổ truyền với những nỗ lực và cố gắng của bản thân cũng đã và đang giúp cho hoạt động khám và chữa bệnh đến gần hơn với người dân.

Trong nhiều năm trở lại đây, Đảng và Nhà nước ta đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách trong việc phát triển y học cổ truyền, đẩy mạnh quá trình lồng ghép nền y học vào trong sự phát triển của hệ thống y tế quốc gia. Những chủ trương, chính sách này đã dần góp phần phát huy được những vai trò hết sức lớn lao của y cổ truyền. Với vai trò tích cực của mình, y học cổ truyền đã có thêm nhiều thời cơ và cơ hội thuận lợi để có thể đóng góp cho công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Có thể khẳng định, những chủ trương, chính sách phát triển y học như hiện nay là những bước đi hết sức đúng đắn.

Hơp tác với các quốc gia trong khu vực trong việc phát triển y học cổ truyền

Các quốc gia trong khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam đã nhiều lần tổ chức các Hội nghị giới thiệu, trao đổi kinh nghiệm và chia sẻ cho nhau những thông tin cần thiết về vấn đề nâng cao vai trò của y học cổ truyền, đồng thời xây dựng những mô hình lồng ghép và phát triển nền y học này hiệu quả để các quốc gia trong khu vực có cơ hội tham khảo và học tập.

Tăng cường hợp tác quốc tế phát triển y học cổ truyền
Tăng cường hợp tác quốc tế phát triển y học cổ truyền

Kế hoạch hợp tác và phát triển y học cổ truyền cũng đã được các quốc gia khối ASEAN bàn luận và xây dựng. Đây chính là tiền đề, là cơ sở, là điều kiện thuận lợi để y học cổ truyền phát triển hơn nữa trong thời gian sắp tới. Hy vọng rằng, với sự quan tâm và hợp tác của nhiều quốc gia trong khu vực, y học cổ truyền sẽ đạt được những bước tiến mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *