Nổi mề đay có tự khỏi khi bạn không dùng thuốc?

Nhiều người bị nổi mề đay thường thấy lặn đi khá nhanh sau 1 thời gian nổi lên. Vậy liệu rằng bệnh này có tự khỏi được không? Hay chỉ là dấu hiệu chúng lặn đi môt thời gian rồi quay trở lại?

Không thể nào ngồi mà đoán mò được các dấu hiệu này, bạn cần được nghe tư vấn từ chuyên gia về vấn đề này. Câu hỏi đặt ra ở đây: Nổi mề đay có tự khỏi khi bạn không dùng thuốc? Liệu rằng có nguy hiểm cho bạn khi bỏ mặc và không uống thuốc điều trị  bệnh?

Bệnh nổi mề đay mẩn ngứa
Ảnh: Bệnh nổi mề đay mẩn ngứa

Vài trọng điểm về bệnh nổi mề đay

+ Thứ nhất phải nhắc đến, nổi mề đay là bệnh lí ngoài da và có rất nhiều biểu hiện ra ngoài. Nếu chỉ nhìn bên ngoài để đoán thì hẳn là không biết lí do từ đâu đến.

+ Tiếp theo, bạn phải chú ý đến bệnh kẻo chuyển sang mãn tính, bệnh sẽ nặng hơn và khó kiểm soát hơn

+ Khi bệnh này ghé thăm thì triệu chứng là nổi mần, ngứa và lan rộng hoặc lặn đi.

+ Nhiều người thấy khi ra gió lạnh hoặc chạm vào nước buổi sáng, liền thấy nổi các nốt mẩn ngứa và ngày một nhiều hơn.

Bệnh không lây từ người sang người nhưng có thể di truyền. Trên thực tế nếu gan bạn yếu và sức đề kháng kém thì khả năng bị nổi mề đay mẩn ngứa sẽ cao hơn rất nhiều so với những người bình thường khỏe mạnh khác.

Vậy rốt cuộc bệnh nổi mề đay có thể tự khỏi được không?

Nhắc cho bạn 1 điều là bệnh này nếu chỉ đơn giản là dị ứng đồ ăn hay món ăn lạ nào đó, chỉ cần bạn chủ động không ăn món ăn đó nữa, uống nhiều nước, vitamin và các loại hoa quả là sẽ thấy không còn nổi mề đay nữa. Nhưng trường hợp này khá ít, có đến hớn 80% người bệnh nhất định cần sự can thiệp của thuốc nếu không muốn bệnh thêm nặng và khó điều trị.

Khi bị nổi mẩn ngứa lần đầu bạn hãy xem lại trí nhớ và xác định rõ bạn có ăn gì lạ trong 2 – 3 ngày gần đó hay không. Tự xác định xem việc nổi các nốt mụn có thường xuyên hay không, xuất hiện nhiều vào thời điểm nào trong ngày. Nếu tần xuất tăng lên và báo hiệu bệnh nặng hơn và biến chuyển xấu, bạn nên đi khám và phát hiện ra đúng nguyên nhân.

Nguy hiểm nhất chính là bạn đã để gan của mình nhiễm độc tố quá nhiều và không đào thải được hết. Chúng tích tụ lại và tàn phá cơ thể của bạn theo một hướng nào đó. Nhất là những người thường xuyên dùng thuốc Tây chưa bệnh, những người dùng bia rượu thường xuyên hoặc những người dùng các chất kích thích cũng ảnh hưởng đến cơ thể. Một khi sức đề kháng để yếu thì bệnh gì cũng dễ mắc hơn.

Phòng ngừa bệnh mề đay
Ảnh: Cần phòng ngừa bệnh mề đay

Làm thế nào để nâng cao sức đề kháng, chống lại nổi mề đay?

Tốt nhất bạn hãy nghĩ đến sức khỏe của mình trước nhất, khuyên bạn cách ăn uống và tự bảo vệ mình tránh khỏi nổi mề đay:

+ Nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi và bổ sung thêm vitamin cho cơ thể.

+ Loại bỏ độc tố trong cơ thể bằng trà thảo mộc, có thể sắc nước uống với trà xanh, kim ngân hoặc các loại trà từ thảo mộc thiên nhiên để gan luôn khỏe.

+ Tránh và loại bỏ các thức ăn gây dị ứng cho bạn, không nên tự ép buộc bản thân, dị ứng nhẹ thì sẽ nổi mẩn và phát các nốt ngứa, nặng có thể gây đến khó thở, tức ngực.

+ Khi thấy các dấu hiệu bị mẩn ngứa hoặc có dấu hiệu da đỏ lên, hãy chú ý và quan sát, nên đi khám và kiểm tra để dùng thuốc loại trừ bệnh.

Nổi mề đay sẽ không còn là nỗi lo nếu như bạn biết cách đề phòng và loại trừ chúng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *