Sai lầm khi chữa bệnh hen suyễn

Số người mắc hen suyễn đang tăng cao đã cảnh báo tới nhiều người và là điều được quan tâm khá nhiều. Nếu như trước kia, lượng người mắc ít hơn các biểu hiện cũng không nặng và rõ ràng thì đến hiện tại, chúng  đã dần phổ biến và là căn bệnh gây đến tử vong cao chỉ sau ung thư mà thôi.

Chắc hẳn với các thông tin trên cũng khiến bạn có nhiều suy nghĩ  về bệnh này, nếu chưa gặp hay chỉ nghe qua về bệnh thì bạn khó biết được những điều chúng gây hại đến người bệnh. Người có bênh luôn cần thuốc bên mình để nếu bệnh có đến đột ngột cũng không quá hại đến người bệnh.

hen-xuyen-can-benh-nguy-hai-chi-dung-sau-ung-thu
Hen suyễn – căn bệnh nguy hại chỉ đứng sau ung thư

Khi cơn hen suyễn phát tác, người bệnh khó thở được, họ thở nặng nề hơn, khó dứt quãng mà thấy như có thứ gì đó đang chặn ở cổ làm khí không thể thoát ra được, bệnh đến trong khoảng 15 phút sau đó chúng tự mát đi. Trong 15 phút đó nếu không có thuốc hay cách xử trí nhanh, người bệnh khó thở, họ dễ sốc, dẫn tới có giật hay tử vong nếu bệnh đã nặng.

Hen có dấu hiệu nhận biết khá đặc trưng với nhiều biểu hiện khác

Khò khè: Bạn dễ nghe thấy mỗi khi thở ra, cảm giác như khí thở đã ngăn lại  ở phần cổ họng, chúng có nhiều khi bạn ho hay nhiều khi khí hậu có nhiều biến đổi.

Khó thở: Chúng đi kèm với thở khò khè bên trên, nhất là khi có biến đổi về khí trời, trời trở lạnh, bạn khó thở được như trước mà bị ngắt quãng, thở sâu và thấy như không  hề có khí được hít vào.

Ho: Nếu ho đi kèm khó thở hay thở khò hè nếu có các biến đổi về khí trời thì đó là điều để nhận ra mình bị bệnh hen suyễn.

Vốn là bệnh nguy hại nên mỗi khi chúng có và xảy đế, người bệnh luôn có các lo âu nhất định, và đi kèm là các quyết định, các cách khắc phục sai lầm bạn dễ gặp.

Chỉ có thuốc cắt cơn

Nhiều người họ ít có tâm lý đề phòng, họ chỉ cần thuốc cắt cơn, tận dụng khi hen đến mà chưa chuẩn bị đến thuốc dự trữ. Mặc dù chúng có đột ngột nhưng bạn cần xử lý dứt điểm để trị từ bên trong chứ đừng chữa đối phó với bệnh như vậy được.

Uống thuốc tự mua

khong-nen-tu-y-su-dung-thuoc-khi-chua-co-su-chi-dan-cua-bac-si
Không nên tự ý sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ dẫn của bác sĩ

Mặc dù có thuốc dự phỏng nhưng bạn tự mua hay chẳng có đơn mà tự tìm ra mà thôi thì chúng dễ không đem lại được lợi ích vốn có như trước.

Trường hợp khác khi bạn có đúng thuốc mà uống không đúng liều, không theo các lưu ý, chỉ dẫn của chúng thì cũng khá khó để khắc phục được bệnh này.

Không uống thuốc kháng viêm

Hen suyễn xuất phát từ viêm phế quản nên mặc dù bệnh khác tuy nhiên bạn vẫn phải có hướng để trị tận gốc cho chúng. Hãy trị từ viêm kết hợp chữa hen mới dễ đẩy lùi hoàn toàn. Nếu không chúng khiến giảm đau ngay khi bạn xịt thuốc mà thôi còn mầm gốc chúng còn đó, chưa loại bỏ  tận gốc bệnh.

Dùng ống hít sai cách: Ống hít giúp người hen xuyễn thở dễ hơn, khá dễ mua, mua ở nhà thuốc hay viện đều được. Chúng thiết kế đơn giản và các nhân viên cũng chỉ hướng dẫn qua cho bạn thôi nên nhiều người dễ gặp sai lầm ở công đọan này. Bạn cần hít thật sâu và để khí chúng vào sâu nhất có thể, còn khi bạn chỉ hít nhẹ mà vẫn mở miệng ra thì kết quả đem lại cũng không đáng là bao.

Không tìm hiểu mức bệnh

Nhiều người có suy nghĩ sai lầm khi không cần rõ  bệnh đang ở mức nào mà chỉ chú tâm vào mua thuốc mà thôi, nếu nhẹ thì chưa sao còn nếu nặng, thuốc chỉ chiếm một phần ở việc khắc phục bệnh mà thôi.

Và đó là sai lầm mà nhiều người dễ gặp khi trị bệnh hen xuyễn, bạn nên chú ý và hạn chế hết mức các điều trên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *