Những người nào thì hay bị mắc đau nửa đầu

Trong cái thời mà ngày nào mình cũng phải làm hết mọi thứ, từ việc công ty tới việc nhà, rồi ngày nào cũng ít phải 10 tiếng nhìn cái màn hình từ máy tính tới điện thoại thì có lẽ bệnh đau nửa đầu gần như ai cũng có thể mắc. Nhưng chứng bệnh này liệu người nào thì sẽ dễ mắc hơn? Chúng ta cùng đi xem thử về điều này nhé.

Bệnh đau nửa đầu cũng di truyền?

Bệnh đau nửa đầu Migraine do rất nhiều nguyên nhân

Chúng ta chắc chẳng ai nghĩ tới việc bệnh này lại di truyền đúng không? Chúng ta chỉ nghĩ tới việc do bây giờ phải làm việc nhiều, nên dễ bị đau nửa đầu, chứ chẳng ai nghĩ tới là đau nửa đầu lại có thể di truyền. Nhưng các nghiên cứu đã cho thấy điều ấy đúng. Nếu trong nhà mà từng có người bị đau nửa đầu, nhất là bố mẹ thì việc con bị đau nửa đầu cũng tăng hơn so với người khác. Thế nên nếu bạn mà bị đau nửa đầu thì cũng nên xem chừng liệu có phải do bố mẹ từng mắc hay không. Đồng thời cũng phải xem có biện pháp để sau này có con thì sẽ giảm tỷ lệ mắc bệnh này cho con.

Nữ giới hay bị đau nửa đầu hơn nam giới

Điều này thực sự cũng không khó hiểu. Bởi chị em thì có bao việc phải lo. Từ đi làm giống các ông chồng. Tới giờ lại về lo con cái. Rồi còn phải làm việc nhà. Bởi nước ta vẫn chưa nghĩ thoáng tới điều này, nên mọi việc chị em vẫn phải làm hết. Vô tình thì áp lực lên chị em càng nhiều hơn. Cũng bởi thế mà stress ở nữ cao hơn nam, bệnh về thần kinh cũng cao hơn, chứng đau nửa đầu cũng không ngoại lệ. Nên thường thì chị em hay bị hơn. Cộng với mỗi tháng, chị em đều mất đi lượng máu, nó cũng làm thay đổi estrogen, từ đó làm còn tay dễ tìm tới hơn.

Người trẻ hiện giờ hay bị đau nửa đầu hơn

Dù biết chị em giờ cũng dễ bị đau nửa đầu hơn nam, nhưng điều ấy không cho thấy các anh sẽ không bị đau nửa đầu. Mà các anh cũng phải chịu guồng quay công việc, gánh nặng lên các anh lại là việc mình phải thành công để lo cho gia đình.

stress-la-nguyen-nhan-hang-dau-gay-nen-benh-dau-nua-dau
Stress là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh đau nửa đầu ở giới trẻ

Nên có thể nói, ở thời mà công việc cạnh tranh từng chút một, ở đâu cũng tìm được người tài, thì mỗi người trẻ đều có áp lực hơn trước nhiều. Bởi thế, họ phải gồng mình, làm việc bất kể lúc nào, có khi bỏ quên cả sức khỏe. Lúc nào cũng thấy phải căng não lên để làm việc. Nên bệnh đau nửa đầu bây giờ cũng tăng cao hơn. Nhất là ở người trẻ.

Hơn nữa, để ngoại giao thì bây giờ lại còn hay phải uống rượu bia, chúng chẳng tốt gì, mà lúc ấy cũng đâu ăn được mấy, nên càng dễ làm bạn bị đau nửa đầu. Mà phần vì công việc bận, lại chỉ ngồi nhiều, chẳng tập thể dục nên các bạn trẻ bây giờ đề kháng yếu, rồi lại cứ làm việc với máy tình nên càng dễ đau nửa đầu.

Như chúng ta thấy thì những nhóm người kể trên thường sẽ dễ bị đau nửa đầu hơn người khác. Tính ra, khi mà công nghệ chưa nhiều có lẽ bệnh tật cũng bớt đi. Điều gì cũng có 2 mặt của nó. Suy cho cùng, với việc mà chúng ta càng làm cho xã hội có mức sống cao, thì chúng ta càng phải nai lưng làm nhiều hơn. Mức công việc không nặng ở sức lực, mà nặng ở trí lực. Mọi thứ ép não bạn phải làm nhiều, thì càng dễ sinh bệnh hơn. Bởi thế, những người thuộc nhóm trên, dù thế nào cũng hãy lưu tâm hơn về sức khỏe của mình. Tất nhiên, những người khác cũng không trừ mình ra được. Bạn hãy luôn chăm cho mình để tránh mọi bệnh nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *