Món ăn chữa bệnh độc đáo từ cà tím

Cà tím là loại thực phẩm có chứa nhiều loại chất dinh dưỡng giúp hạn chế quá trình oxi hóa, bảo vệ chức năng và hoạt động cho các tế bào ở vùng não đồng thời rất có lợi cho việc kiểm soát hàm lượng chất béo trong cơ thể. Với những tác dụng có lợi như trên, cà tím có thể được sử dụng để chế biến ra nhiều món ăn chữa bệnh độc đáo và hết sức hiệu quả.

Món ăn chữa bệnh giảm huyết áp từ cà tím

Cà tím có thể được sử dụng để chế biến khá nhiều những món ăn chay khác nhau. Và những món ăn chay được chế biến từ cà tím, trong đó đặc biệt là món cà tím nhồi om thực sự là một món ăn chữa bệnh giảm huyết áp vô cùng hiệu quả và có tác dụng rất tốt.

Món ăn chữa bệnh giảm huyết áp
Món ăn chữa bệnh giảm huyết áp

Món cà tím xào với mã đề

Với những nguyên liệu hết sức đơn giản như cà tím, mã đề, hành, gừng, tỏi,… bạn hoàn toàn có thể tạo ra món cà tím xào với mã đề hết sức thơm ngon và hấp dẫn. Đây còn là món ăn chữa bệnh hạ huyết áp hết sức hiệu quả. Bên cạnh đó, cà tím kết hợp với mã đề còn mang lại khả năng thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho cơ thể.

Món canh gà với cà tím

Canh gà cà tím là một món ăn chữa bệnh hết sức độc đáo và cũng rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần làm sạch gà, cho gà vào nồi nóng đã phi thơm hành và gừng. Đổ nước vào và sau đó cho cà tím, muối vào và nấu thêm khoảng 30 phút, thế là bạn đã có một món canh gà cà tím hết sức hấp dẫn. Đây là món ăn có tác dụng rất tốt trong việc giảm mỡ cho cơ thể, cải thiện tình trạng hạ huyết áp.

Canh gà cà tím - Món ăn chữa bệnh độc đáo
Canh gà cà tím – Món ăn chữa bệnh độc đáo

Cà tím – Nguyên liệu chế biến món ăn chữa bệnh táo bón

Rất đơn giản, với cà tím, bạn có thể chế biến những món ăn khác nhau, không quá phức tạp. Với tác dụng rất tốt của cà tím, đây thực sự là những món ăn chữa bệnh táo bón hết sức hiệu quả và cũng rất dễ dàng để thực hiện.

Khi chế biến cũng như ăn những món ăn có chứa cà tím, bạn cần hạn chế việc kết hợp với các thức ăn khác có tính lạnh bởi vì bản chất cà tím đã mang tính lạnh rất cao. Gừng hoặc hành sẽ giúp trung hòa bớt đi tính lạnh của cà tím.

Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn đã có được cho mình những công thức chế biến các món ăn chữa bệnh đơn giản và vố cùng hiệu quả từ nguyên liệu là những trái cà tím. Chắc chắn những món ăn này sẽ vô cùng có lợi cho sức khỏe của bạn cũng như những người thân trong gia đình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *