Nhờ bài thuốc Đông y chữa đau nửa đầu cơn đau sẽ không còn tiếp diễn

Bệnh nhân Trần Thị Ngọc Thu 47 tuổi, Hát Lót, Bắc Bình, Bình Thuận

Ngọc Thu: “Tôi bị đau nửa đầu vai gáy 5 năm nay, đau tăng khi thay đổi thời tiết khi vận động sai tư thế, chóng mặt nhiều, có khi giật nửa đầu bên phải, có khi đau vùng vai gáy lan xuống bả vai cánh tay, tê bì các đầu ngón tay bên phải, xin hỏi tôi bị bệnh gì? Điều trị như thế nào? Cảm ơn bác sĩ.”

đau nửa đầu

Bác sĩ Ngô Thị Hằng: Chào chị Thu, tôi gọi cho chị từ Trung tâm Sơn dược Tây Bắc, tôi có nhận được đơn đặt thuốc, chị hỏi về bệnh đau nửa đầu vai gáy đúng không?

Ngọc Thu: Vâng, đúng rồi, chào bác sĩ.

Bác sĩ Ngô Thị Hằng: Trong thư chị có nói chị bị đau nửa đầu vai gáy 5 năm nay, đau tăng khi thay đổi thời tiết, khi vận động sai tư thế, chóng mặt nhiều, có khi giật nửa đầu bên phải, có khi đau vùng vai gáy lan xuống bả vai cánh tay, tê bì các đầu ngón tay bên phải.

Vậy chị đau đầu liên tục hay nó chỉ âm ỉ có khi nặng khi nhẹ?

Ngọc Thu: Đau âm ỉ thôi, vài ngày đến nửa tháng sẽ đỡ hơn, nhưng mà khi căng thẳng hay thay đổi thời tiết là đau tang, đặc biệt khi tôi ngồi làm việc lâu.

Bác sĩ Ngô Thị Hằng: Chị làm nghê gì nhỉ? Công việc của chị có thường xuyên ngồi một chỗ, hay ngồi trước máy tính không?

Ngọc Thu: Tôi làm kế toán, nên hầu như tôi ngồi máy tính cả ngày, lúc đau đầu mà ngồi lâu tôi đau nặng hơn phải ngả lưng ngủ mới đỡ hơn 1 chút.

Bác sĩ Ngô Thị Hằng: có khi nào chị đau vùng cổ gáy mà khó vận động cổ quay phải quay trái hay cúi ngửa cổ không?

Ngoc Thu: Cái đó thì thường xuyên bác sĩ ạ. Đau nó còn lan xuống vai khuỷu tay ngón tay, và có lúc các đầu ngón tay tôi bị tê dại, lúc đó phải bóp mạnh vùng ót gáy mới đỡ.

Bác sĩ Ngô Thị Hằng: Đau đầu có kem theo ù tai không chị?

Ngọc Thu: Có ạ, ù tai như có tiếng xe ầm ầm trong đầu ấy.

Bác sĩ Ngô Thị Hằng: Chị đã đi khám ở đâu rồi? và đã uống thuốc gì rồi?

Ngọc Thu: Tôi đi khám nhiều bệnh viện rồi, chụp chiếu hết rồi, tôi bị thoái hóa 4 đốt sống cổ c4, c5, c6, c7,hẹp lỗ tiếp hợp C-5,6,7.  Thiểu năng tuần hoàn não. Bác sỹ có kê thuốc về uống nhưng đỡ ít, cứ trở trời là tôi đau không chịu nổi.

Bác sĩ Ngô Thị Hằng: Thoái hóa đốt sống cổ là bệnh lý thường hay gặp ở phụ nữ từ độ tuổi tiền mãn kinh trở đi, có thể chị đã bị thoái hóa từ lâu rồi nhưng chưa biểu hiện triệu chứng, và khi đến tuổi này thì bệnh lý càng đẩy nhanh hơn.và đặc biệt ở những người phải ngồi bất động 1 chỗ lâu, như chị, ngồi máy tính lâu thì cứ 30-45 phút chị phải đứng dậy quay cổ phải trái cúi ngửa cổ, chậm từ từ chứ tuyệt đối không lắc cổ mạnh cho nó kêu nhé.

Thoái hóa đốt sống cổ làm hẹp đường ra của của hệ thống thần kinh, và hẹp đường lên của hệ thống động mạch sống nền gây cho chị các triệu chứng: đau vùng cổ gáy, hạn chế các động tác của cổ, đau lan xuống bả vai cánh tay và làm tê bì các đầu ngón tay, và khi chèn ép vào hệ động mạch sống nền cấp máu cho nửa sau của não sẽ gây ra các triệu chứng thiếu máu não như: đau đầu, hoa hắt chóng mặt, ù tai,… đặc biệt là khi thay đổi tư thế. Thay đổi thời tiết sẽ làm đau tăng, hơn nữa khi chị gối đầu cao lúc ngủ, thức dậy sẽ gây đau đầu nhiều hơn, và rất dẽ gây co cơ vùng cổ gáy làm đau mỏi cả cổ gáy.

Ngọc Thu: Vâng, vậy bệnh của tôi có chữa được không bác sĩ?

Bác sĩ Ngô Thị Hằng: bệnh của chị chữa được, nhưng sẽ không khỏi hoàn toàn được, vì quá trình thoái hóa là sinh lý của cơ thể, mình già đi thi cơ thể cũng phải già đi, và mình điều trị làm sao để làm giảm, làm chậm quá trình thoái hóa lại, và làm sao có thoái hóa nhưng không gây nên các triệu chứng đau mỏi nhiều, làm sao đau nhưng mình vẫn chịu được không phải uống thuốc nữa, như vậy là thành công rồi chị ạ.

Ngọc Thu: Vâng vậy bác sĩ kê thuốc cho tôi.

đau nửa đầu

Bác sĩ Ngô Thị Hằng: Vâng tình trạng của chị tôi sẽ kê cho chị 3 loại thuốc:

Thứ nhất: Là thuốc sắc, chị sẽ mất khoảng 15 phút 1 ngày chị sắc thuốc lên và uống thay nước lọc hàng ngày.

Thứ hai: Là cao bổ thần kinh, cao này thì tương đối tiện, chị chỉ việc dùng thìa múc ra hòa với nước ấm là uống được.

Thứ hai: Là tinh chất xoa bóp , chị xịt trực tiếp vào vùng cổ gáy bị đau và xoa bóp để giải cơ mỗi khi bị đau mỏi cổ gáy gây co cứng cơ nhé.

Trong đơn thuốc của tôi có ghi rõ cách sắc thuốc rồi, cách uống thuốc, chế độ ăn uống sinh hoạt phù hợp với bệnh lý của chị và số điện thoại của trung tâm, có điều gì chị chưa hiểu chị có thể gọi điện đến trung tâm bác sỹ sẽ trả lời cho chị.

Ngọc Thu: Vâng, cảm ơn bác sĩ, cho tôi hỏi thêm, tôi phải điều trị bâu lâu mới khỏi, giá thuốc như thế nào?

Bác sĩ Ngô Thị Hằng: Tôi kê cho chị những thuốc trên là 1 tháng, trong vòng 1 tháng chị phải uống hết thuốc, và chi phí điều trị 1 tháng là 1,8 triệu chị nhé, cứ 10 đến 15 ngày tôi sẽ gọi cho chị 1 lần xem tình trạng uống thuốc sắc thuốc của chị ra sao, và tối đa chị chỉ phải uống 2 tháng chị nhé.

Ngọc Thu: Vâng, cảm ơn bác sĩ, chào bác sỹ ạ.

Bác sỹ Ngô Thị Hằng: Chúc chị mau khỏi bệnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *