Ăn nhiều đồ chiên rán làm tăng nguy cơ gây ung thư tuyến tiền liệt

Ung thư tuyến tiền liệt là căn bệnh có thể đe dọa đến tính mạng của nam giới bệnh thường xảy ra ở những quý ông ở độ tuổi trung niên và cao tuổi.

Hiện nay, nguyên nhân ung thư tuyến tiền liệt vẫn chưa được công bố rõ ràng, nhưng các nhà nghiên cứu đã chỉ ra những yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Trong đó có một thói quen mà đa số người gặp phải. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về thói quen này.

Thói quen mà chúng tôi muốn đề cập đến chính từ chế độ ăn uống hàng ngày của nam giới. Đó là việc ăn nhiều đồ chiên rán, đồ nướng.

Theo kết luận của một cuộc nghiên cứu tại Mỹ cho biết, đàn ông ăn nhiều hơn 2 bữa thịt rán mỗi tuần sẽ làm tăng 40% nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

2 bữa thịt rán mỗi tuần làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
Ảnh: 2 bữa thịt rán mỗi tuần làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Nam California và Viện Phòng ngừa ung thư California đã phát hiện ra thịt rán trong chảo là cách chế biến tồi tệ nhất. Hầu hết việc chế biến thịt ở nhiệt độ cao đã tạo ra các tác nhân gây phá hủy ADN như HCAs và PAHs.

HCAs hình thành khi lượng protein được nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Còn PAHs được tạo ra khi thịt được hơ trực tiếp trên lửa, tạo ra khói lắng đọng trên thịt.

Nhóm nghiên cứu này đã kiểm tra dữ liệu từ gần 2.000 đàn ông, khi hỏi về tần suất họ ăn thịt gà và thịt đỏ rán. Những người này cũng chụp lại ảnh về cách nấu thức ăn và mức độ cháy của thịt. Đã có hơn 1.000 người tham gia nghiên cứu mắc ung thư tuyến tiền liệt tiến triển.

“Chúng tôi đã phát hiện ra những người đàn ông ăn hơn 1,5 suất thịt đỏ rán mỗi tuần tăng nguy cơ mắc bệnh lên 30%. Nếu ăn hơn 2,5 suất mỗi tuần thì nguy cơ tăng lên 40%”, một thành viên nhóm nghiên cứu cho biết.

Cuộc nghiên cứu cũng cho thấy ăn thịt chế biến sẵn như bánh hamburger cũng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư.

Xem thêm tại: http://bacsituyentienliet.com/benh-ung-thu-tuyen-tien-liet-la-gi.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *