Nam giới mắc bệnh tuyến tiền liệt cần chú ý gì khi “yêu”

Các bác sĩ nam khoa cho biết, nam giới mắc các bệnh tuyến tiền liệt như u xơ tuyến tiền liệt, đau tuyến tiền liệt, vôi hóa tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt,… hay nhiều chứng bệnh khác hoàn toàn vẫn có thể quan hệ tình dục được. Tuy nhiên, khi quan hệ tình dục, nam giới cần lưu ý một số điều để tránh gây ra những rắc rối và biến chứng nguy hiểm.

Với những nam giới mắc một trong những bệnh lí của tuyến tiền liệt được các bác sĩ khuyên nên dừng hoạt động tình dục lại thì hãy nên nghe theo. Bởi các trường hợp này thường gặp ở những nam giới mắc bệnh tuyến tiền liệt kèm theo các dấu hiệu như đau khi quan hệ tình dục, xuất tinh ra máu, đau vùng bìu. Nếu không thực hiện lời khuyên này, bệnh tình không những diễn biến nặng hơn mà nam giới còn gặp phải những biến chứng rất nguy hiểm, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

Nam giới mắc bệnh tuyến tiền liệt cần chú ý gì khi "yêu"
Ảnh: Nam giới mắc bệnh tuyến tiền liệt cần chú ý gì khi “yêu”

Với những trường hợp vẫn nam giới bị bệnh nhưng vẫn được bác sĩ cho phép hoạt động tình dục thì vẫn nên tích cực điều trị bằng thuốc và nghỉ ngơi ăn uống. Bên cạnh đó, hoạt động tình dục cần chú ý về nhiều yếu tố như vệ sinh, tần suất quan hệ, tư thế,…. Cụ thể:

  • Nên vệ sinh bộ phận sinh dục của cả hai trước và sau khi quan hệ tình dục. Đặc biệt với những trường hợp bị viêm tuyến tiền liệt thì càng phải thực hiện kĩ càng việc này để tránh khiến viêm nhiễm diễn biến nghiêm trọng.
  • Không quan hệ tình dục bằng miệng với nam giới. bởi lúc này, dương vật của nam giới đang có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Việc nữ giới dùng miệng để quan hệ sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập và làm tiến triển mức độ của bệnh. Bởi vốn dĩ khoang miệng là nơi có chứa khá nhiều vi khuẩn.
  • Quan hệ tình dục trong giai đoạn này nên thực hiện ở những tư thế truyền thống, không nên quan hệ với những tư thế lạ, khó khiến dương vật rất dễ tổn thương.
  • Nên quan hệ tình dục an toàn để tránh những bệnh tình dục nguy hiểm.
  • Vệ sinh bộ phận của cả hai trước và sau khi quan hệ tình dục.

Xem thêm: http://bacsituyentienliet.com/benh-tuyen-tien-liet-la-gi.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *