Mũ bảo hiểm cũng nằm ở nhóm yếu tố làm bệnh nấm da đầu hoành hành

Hiện tại, rất nhiều người phải đến các nơi khám chữa, để tìm ra bệnh ở mái tóc của mình. Chúng ta ngày xưa, nếu chỉ gội các loại lá cây, thì tóc lúc nào cũng thơm dịu, mà các bệnh về tóc cũng ít. Tóc còn dài mượt, vậy mà bây giờ, càng nhiều bệnh về tóc tăng thêm. Bệnh nấm da đầu thuộc nhóm ấy, thậm chí còn tăng nhiều. Trong các yếu tố làm nấm càng nhiều thế, thì mũ bảo hiểm được xem là điều cũng làm cho bệnh tăng mạnh. Vậy vì sao lại có điều đó?

benh-nam-da-dau
Bệnh nấm da đầu là bệnh thường găp của da đầu

Bệnh nấm da đầu vì sao lại do mũ bảo hiểm mà càng nhiều người mắc?

Bệnh nấm da đầu thực tế, để nói tới điều chính làm bệnh tìm tới mình, thì có nhiều nguyên cớ khác nhau. Ví dụ: nhiều người để mình đi ngủ mà tóc vẫn ướt, thế là các vi khuẩn nhờ ấy bám vào da đầu mạnh hơn, chúng có khi từ chăn gối mà ra, cũng có khi từ đồ trong phòng, rồi việc bạn gội đầu sai cách, làm da đầu yếu, thì cũng sẽ làm bạn gặp phải những điều ấy. Nhiều người nhiễm nấm hơn cũng là vì thế. Rồi có cả việc nấm từ nước chúng ta gội tìm tới ta, càng các thành phố, do nước bẩn giờ nhiều, nước sinh hoạt lại thiếu, người ta phải lọc  nước, tẩy nước, mà các điều ấy chẳng thể làm nước sạch hẳn được, nên nấm cũng nhân đó mà tìm tới. Nguyên cớ nữa, do chúng ta không biết nên để lây từ người khác. Nếu nói đúng ra, mũ bảo hiểm có làm bệnh nấm da đầu phát ra, phần nào cũng do việc lây từ người khác. Vậy thì mũ bảo hiểm vì gì lại làm nhiều người bị nấm?

Thực ra, chưa có nghiên cứu nào nói việc mũ bảo hiểm làm bệnh nấm da đầu càng nhiều ở chúng ta. Nhưng phần vì mũ bảo hiểm đội nhiều, những vi khuẩn, chất bẩn từ đầu mình sẽ bám vào. Lâu không giặt được mũ đi, thì chúng sẽ sinh ra nhiều vi khuẩn, nấm cũng kéo tới, hại da đầu bạn.

Phần nữa, nấm da đầu sẽ bị lây nhanh, nên nếu bạn mà cho ai mượn, hay mượn mũ ai đội đều phải rất để ý. Bởi nếu người bệnh nấm da đầu mà có đội, nấm còn vương lại ở phần mút trong mũ, thì chúng ta đội vào, nấm sẽ tìm tới ta. Nếu không vệ sinh mũ, bệnh sẽ càng nặng thêm.

Để tránh bệnh nấm da đầu từ mũ bảo hiểm phải làm gì?

mu-bao-hiem-nguyen-nhan-gay-benh-nam-da-dau
Mũ bảo hiểm nguyên nhân gây bệnh nấm da đầu

Để tránh bệnh nấm da đầu ngày càng tìm tới ta nhiều hơn, chúng ta phải giặt mũ bảo hiểm, để mũ lúc nào cũng sạch, không để vi khuẩn không bám vào được, sẽ không hại đầu mình. Cộng thêm, chúng ta không đội mũ lúc mà tóc ướt, nếu ta chưa giặt mũ được, tóc ướt đội mũ càng làm tóc dễ bám vi khuẩn, thì bệnh sẽ càng hoành hành nhiều hơn. Để cẩn thận hơn, chúng ta phải có lớp lót ở mũ, để tóc không chạm ngay vào lớp xốp. Mũ mà mất lớp lót thì ta không nên đội nữa. Một điều nữa, chúng ta phải luôn để đầu khô. Có thế mới để ta tránh được những việc do đầu bết, dầu làm nấm tìm tới. Với người đã mắc bệnh da đầu khác, việc nấm ở mũ bảo hiểm càng dễ tìm tới hơn, nên chúng ta phải luôn nhớ giặt mũ sạch. Nếu thấy có gì khác, phải đi khám ngay để trị bệnh sớm.

Bệnh nấm da đầu có khi chỉ do chiếc mũ nhằm để bạn an toàn hơn nếu đi ngoài đường tạo thành, nên chúng ta  phải luôn chắc rằng mũ mình sạch, cùng đó, tránh việc đội cùng mũ bảo hiểm, biết đâu làm bạn bị lây bệnh. Tuy vậy, nó cũng chưa có ai chỉ ra đích thị điều ấy, rằng mũ bảo hiểm xếp vào nguyên cớ làm bạn nhiễm bệnh, nên bạn cũng đừng quá lo nhé, ta biết để phòng tốt hơn thôi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *