Mộng tinh ở nam giới có gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe không?

Mộng tinh ở nam giới là hiện tượng nam giới xuất tinh khi ngủ, và thường gặp ở những người trong độ tuổi dậy thì từ 15 – 25. Đây chính là dấu hiệu nhận biết nam giới đã đến tuổi dậy thì, cơ quan sinh dục phát triển và có khả năng sinh sản.

Thông thường, mộng tinh thường xuất hiện ở những người chưa quan hệ tình dục bao giờ. Với những người đã có quan hệ tình dục thì hiện tượng mộng tinh sẽ giảm dần.

Mộng tinh thường xảy ra khi nam giới mơ đến các vấn đề liên quan đến tình dục, nhất là trước đó có xem các hình ảnh và phim “người lớn”. Và người mà họ thường gặp trong giấc mơ có thể là các hot girl, người yêu… Tuy nhiên có nhiều trường hợp nam giới vẫn bị mộng tinh cho dù không mơ đến chuyện tình dục.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mộng tinh ở nam giới

Mộng tinh ở nam giới
Ảnh: Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mộng tinh ở nam giới

– Mộng tinh thường xảy ra ở nam giới trong độ tuổi dậy thì. Đây chính là cách để họ giải phóng lượng tinh dịch được sản xuất ra do các hoạt động của cơ quan sinh dục.

– Do nam giới thường xuyên xem hình ảnh, phim “người lớn” gây kích thích mạnh lên thần kinh nên khi ngủ đã xảy ra hiện tượng mộng tinh.

– Thủ dâm quá độ gây rối loạn chức năng tình dục, và dẫn đến hiện tượng xuất tinh khi ngủ.

– Chế độ ăn uống không đầy đủ dinh dưỡng khiến cơ thể suy nhược, thần kinh hoạt động yếu cũng là những yếu tố gây ra hiện tượng mộng tinh.

– Mặc quần áo ôm sát cơ thể khiến cho dương vật bị chèn ép mạnh.

– Việc lạm dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá… sẽ khiến thần kinh bị ảnh hưởng, gây rối loạn tình dục và dẫn đến hiện tượng mộng tinh ở nam giới

– Những người có các vấn đề tâm lý như thần kinh bị ức chế, căng thẳng, mệt mỏi, suy nghĩ nhiều… dễ có nguy cơ mắc chứng mộng tinh.

– Những người có quan hệ tình dục đều đặn nhưng hiện tại lại đang bị gián đoạn khiến lượng tinh dịch được sản xuất ra không thể giải phóng vì vậy mà họ bị mộng tinh khi ngủ. Hiện tượng này thường gặp nhất ở những người sống xa vợ, xa bạn tình, và không thể giải quyết nhu cầu bằng cách thủ dâm.

Hiện tượng mộng tinh ở nam giới là một biểu hiện bình thường về sinh lý tuy nhiên trong vài trường hợp, đây có thể là dấu hiệu, triệu chứng của một số bệnh lý ở nam giới.

Mộng tinh có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe không?

Mộng tinh được xem là hiện tượng bình thường ở nam giới trong độ tuổi dậy thì và trước khi kết hôn. Vì là một biểu hiện sinh lý nên cũng giống với thủ dâm, mộng tinh cũng sẽ tác động tích cực đến tâm lý nam giới, giúp họ giải tỏa nhu cầu tình dục của bản thân.

Tuy nhiên mộng tinh chỉ có tác động tích cực với tần suất một vài lần trong tháng. Nếu mộng tinh xảy ra với tần suất quá thường xuyên (hơn 10 lần/tháng) hoặc liên tục trong nhiều ngày thì đây lại là dấu hiệu của bệnh mộng tinh.

Bệnh mộng tinh khiến sức khỏe của nam giới suy giảm nghiêm trọng, tinh thần mất tập trung, ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả học tập và công việc của nam giới. Hơn nữa, bệnh còn có thể dẫn đến rối loạn chức năng tình dục, gây ra tình trạng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương khi quan hệ tình dục. Do vậy, khi mắc bệnh mộng tinh, nam giới cần phải đi điều trị sớm để tránh có sự phát triển lệch lạc về tình dục và tâm lý, phòng tránh mắc chứng cuồng dâm, bệnh hoạn…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *