Làm thế nào khi bà bầu bị mắc phải bệnh nổi mề đay do ăn hải sản

Bệnh nổi mề đay, chúng có thể hình thành bất kỳ đối tượng nào, bất kỳ mùa nào trong năm. Chỉ cần có điều kiện, cơ hội thuận lợi là phát tác ngay lập tức. Nhưng đó chỉ là những người nào đó có cơ thể cùng sức chống cự yếu nên miễn dịch kém mà thôi. Đặc biệt là những bà bầu khi mang thai rất hay tìm đến hải sản để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể nhưng có nhiều người không mấy may mắn đã mắc phải bệnh dị ứng, vậy những trường hợp này cần phải làm gì khi có dấu hiệu? Mọi thứ sẽ được giải đáp cho bạn từ những thông tin được chia sẻ ngay dưới đây.

noi-me-day-o-ba-bau
Những biểu hiện của bênh nổi mề đay do hải sản ở bà bầu

Vài những biểu hiện của bênh nổi mề đay do hải sản ở bà bầu

  • Đối với bệnh nổi mề đay khi xuất hiện chúng có khá nhiều những lộ diện khác nhau, đa số những thứ đó đều mang tới cho người bệnh thấy khó chịu và không hề thoải mái một chút nào cả. Đặc biệt mẩn ngứa do hải sản.
  • Những triệu chứng nổi bật do hải sản: Ban đầu bạn sẽ thấy được có nốt mẩn đỏ được nổi lên nhiều ở các khu vực da, các cơn ngứa từ đó cũng kéo tới trên đúng vùng da đó, khi bạn càng gãi chúng thì sẽ khiến cho khu vực ngứa đó bị lây rộng hơn da khu vực da khác lân cận thầm chí có những người bệnh phát tán mạnh còn lây mẩn đỏ ra toàn bộ cơ thể.
  • Có một số trường hợp nặng hơn thì có thêm dấu hiệu khác như phù nề, chúng có thể hiện diện ở mắt, môi, đồng thời cơn sốt cao hoặc đôi khi còn bị hô hốp suy giảm cực nguy hiểm cho tình trạng của mà và bé. Với biểu hiện này thì điều cần và cấp bách nhất là nên đưa ngay đi cấp cứu, nếu như chần chừ thì sự nguy hại tới tính mạng cả mẹ lẫn bé là điều khó có thể tránh khỏi được.

Vài cách giúp bạn khắc phục được bệnh nổi mề đay ở bà bầu do hải sản

tam-la-khe-chua-noi-me-day
Tắm bằng lá khế chữa dị ứng nổi mề đay
  • Để điều trị bệnh dị ứng do hải sản ở các bà bầu dễ dàng thì tốt nhất nên đi tìm hiểu kỹ những nguyên nhân hình thành bệnh, việc loại bỏ được hải sản làm dị ứng, một trong những cách hiệu quả nhất.
  • Khi mà phát hiện ra triệu chứng thì các bà mẹ nên lấy ngay đá mang đi chườm hoặc thoa đều lên những khu vực đang bị mần đỏ, điều cần tuyệt đối không làm đó là gãi, bởi nếu không làm như vậy thì khu vực bênh sẽ có cơ hội được lây lan rộng hơn sang những vùng da nằm ở khu vực lân cận khiến cho bệnh ngày càng nặng hơn, mức độ nguy hại càng tăng lên và việc chữa trị sẽ khó khăn hơn.
  • Các mẹ cũng có thể áp dụng một vài cách từ các bài thuốc dưới đây, khá có nhiều lợi ích trong việc chữa bệnh nổi mề đay cho mình đó.
  1. Uống cốt tía tô.
  2. Tắm bằng lá khế, hoặc nước ép từ lá khê mang đi đắp chà lên những khu vực đang bị mẩn ngứa, dị ứng.
  3. Lá bạc hà cũng khá là hữu ích trong vấn đề này.

Ngoài những cách đã được nêu trên, các mẹ cũng có thể tham vài  nguyên liệu khác, mật ong cộng với gừng, lá cây kinh giới…chúng cũng khá nổi tiếng trong việc chữa bệnh nổi mề đay, nhưng điều mà các mẹ cần chú ý nhiều hơn cả là mọi các nguyên liệu chỉ là cách giúp khắc phục bệnh ở mức cấp tính mà thôi, nếu như bệnh nặng thì cần tới gặp ngay bác sĩ, tránh tác động bởi những thứ không mấy tốt do bệnh mang tới sức khỏe người bệnh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *