Không quan hệ tình dục thường xuyên sẽ khiến tinh trùng yếu

Tinh trùng yếu là tình trạng hiện nay đang được các chuyên gia sức khỏe nam giới cảnh báo xuất hiện rất nhiều. Vậy bạn đã biết nguyên nhân thật sự dẫn đến tình trạng này chưa?

Nguyên nhân thường gặp khiến tinh trùng yếu

Do bệnh: Có một số bệnh lí khiến tinh trùng của nam giới bị suy yếu như viêm tuyến tiền liệt và túi tinh, viêm tinh hoàn, ung thư tinh hoàn,….

Do thói quen sinh hoạt: Đây có lẽ là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này ở nam giới. Chế độ ăn uống không đủ chất dinh dưỡng sẽ là lí do đầu tiên có thể giải thích cho hiện tượng tinh trùng bị yếu đi. Hoặc nếu thường xuyên có thói quen đặt laptop lên đùi, đút điện thoại trong túi quần cũng khiến nam giới sớm đối diện với chứng vô sinh do lượng tinh trùng không đạt chuẩn để thụ thai. Điều này cũng xảy ra ở những nam giới nghiện rượu bia và thuốc lá.

Nguyên nhân khiến tinh trùng yếu
Ảnh: Nguyên nhân khiến tinh trùng yếu

Do tinh thần: Các chuyên gia tình dục cảnh báo, tinh thần đóng vai trò khá trọng và có mỗi liên hệ đến chất lượng tinh trùng. Một nam giới luôn rơi vào trạng thái căng thẳng, buồn rầu, mệt mỏi sẽ có chất lượng và số lượng tinh trùng ít hơn so với những nam giới khác. Mặt khác, tinh thần là yếu tố tham gia vào quá trình xuất tinh, nhu cầu tình dục của nam giới. Chính vì vậy, giữ tinh thần ổn định, tránh các stress và căng thẳng là điều mà nam giới nên làm để có thể bảo vệ phong độ của mình và hàng triệu “chú tinh binh”.

Do thuốc: Một số loại kháng sinh cũng được khuyến cáo khiến cho chất lượng tinh trùng bị suy yếu.

Tinh trùng yếu do không quan hệ tình dục thường xuyên

Các nguyên nhân mà chúng tôi đưa ra trên chỉ là những nguyên nhân hay gặp nhất khiến tinh trùng nam giới bị suy yếu. Tuy nhiên, còn một vấn đề nữa cũng khá nghiêm trong khiến nam giới gặp phải tình trạng này đó chính là việc quan hệ tình dục.

Theo các chuyên gia cho biết, nếu lâu không quan hệ tình dục, chất lượng và số lượng tinh trùng của phái mạnh cũng bị suy giảm và gây ảnh hưởng đến việc thụ thai.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *