Hoàn toàn có thể ngăn ngừa được di căn của ung thư tuyến tiền liệt

Sự di căn của bệnh ung thư tuyến tiền liệt luôn là nỗi lo sợ của quý ông khi bị mắc bệnh. Khi tế bào ung thư di căn thì tỉ sống sót sẽ giảm dần đi. Tuy nhiên, nếu sử dụng những thực phẩm sau trong bữa ăn hàng ngày thì nam giới hoàn toàn có thể loại bỏ được nguy cơ di căn này.

Cách giúp ngăn chặn di căn của ung thư tuyến tiền liệt

Bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt nên sử dụng quercetin, lycopene và sulforaphane. Các nhà khoa học khẳng định các chất này có công dụng rất hiệu quả trong việc làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư và từ đó ngăn chặn sự di căn mạnh mẽ tế bào ung thư sang các cơ quan, bộ phận khác của cơ thể.

Phòng di căn ung thư tuyến tiền liệt cho nam giới
Ảnh: Phòng di căn ung thư tuyến tiền liệt cho nam giới

Ngoài cách uống bổ sung, bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt cũng có thể hấp thu những dưỡng chất trên bằng các thực phẩm quen thuộc thường được dùng để chế biến món ăn hàng ngày. Cụ thể, nước sốt cà chua chứa khá nhiều lượng lycopene; hay chất quercetin được tìm thấy nhiều trong quả táo, trà xanh, rượu vang đỏ và hành tây. Sulforaphane lại có nhiều trong bông cải xanh, súp lơ và rau cải bắp.

Tránh sử dụng một số thực phẩm có hại. Kết quả nghiên cứu được các nhà khoa học đến từ Trường Y Harvard (Mỹ) cho biết: chất béo, lượng canxi từ sữa, thịt đỏ và đồ chiên giòn là những thực phẩm nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt không nên ăn hoặc ăn với hàm lượng nhiều để tránh làm tế bào ung thư phát triển. Chính vì vậy, để kéo dài tuổi thọ, hãy hạn chế lượng thực phẩm trên trong chế độ ăn uống hàng ngày.

Tập các bài tập thể dục nhẹ nhàng cũng giúp cho nam giới phòng tránh được sự phát triển của tế bào ung thư và sự di căn của tế bào đến các cơ quan, bộ phận khác trên cơ thể người bệnh.

Nên hấp thụ lượng vitamin E vì chúng rất tốt. Tuy nhiên, không nên hấp thụ quá nhiều lượng vitamin E, mỗi ngày, bạn chỉ nên dùng khoảng 200 mcg selen hoặc 50 IU vitamin E là đủ.

Ăn đậu nành hoặc giá đỗ. Ngoài ưu điểm là thực phẩm dễ kiếm, dễ chế biến thành nhiều món ngon khác nhau thì đậu nành còn chứa lượng lớn genistein. Đây chính là chất giúp ngăn ngừa tế bào ung thư phát triển và ngăn chặn sự di căn của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Xem thêm:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *