“Chữa tiền liệt tuyến ở đâu tốt”: Câu hỏi của quý ông tuổi 35 – 40

Tuyến tiền liệt là gì? các bệnh tuyến tiền liệt là gì? chữa tiền liệt tuyến ở đâu tốt?” luôn là những câu hỏi được các quý ông quan tâm.

Tiền liệt tuyến là một cơ quan thuộc bộ phận sinh dục ở nam giới. tuyến tiền liệt có  chức năng tiết và tạo nên một số thành phần của tinh trùng. Đồng thời tham gia vào quá trình cương cứng của dương vật. Là một bộ phận quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề quan hệ tình dục của nam giới.

Tuyến tiền liệt nằm ở ngay dưới bàng quang và nối tiếp với niệu đạo bao quanh. Tuyến tiền liệt bao gồm các mô nhỏ bên trong để tạo ra chất dịch có màu trắng. chất này khi được trộn cùng với một số chất khác sẽ tạo thành tinh dịch.

Trong cuộc đời nam giới, tuyến tiền liệt được phát triển qua các mốc thời gian nhất định. Lúc mới sinh, các trẻ nam thường có tuyến tiền liệt rất nhỏ, kích thước chỉ bằng hạt đậu. đến tuổi dậy thì, tuyến tiền liệt đã lớn hơn và mềm, giai đoạn này nó được phát triển nhanh. Vào khoảng 20 đến 25 tuổi, tuyến tiền liệt sẽ ổn định và giữ nguyên kích thước khi vào tuổi trung niên.

Bệnh tuyến tiền liệt là gì?

Bệnh tuyến tiền liệt là các dấu hiệu, tình trạng bệnh xảy ra ở bộ phận tuyến tiền liệt. thông thường, các bệnh lí ở tuyến tiền liệt hay gặp nhất vào độ tuổi 25 đến 45 tuổi. tuy mỗi bệnh khác nhau những đều để lại những hậu quả, ảnh hưởng nhất định về mặt sức khỏe và tinh thần.

Bởi tuyến tiền liệt có chức năng tham gia vào quá trình tiết và tạo ra một số thành phần tinh dịch, giúp cho quá trình “lâm trận” đạt được kết quả. Mặt khác, nhờ vào hệ thống mạch – thần kinh ở tuyến tiền liệt mà dương vật mới được cương cứng. chính vì vậy, một khi tuyến tiền liệt gặp vấ đề thì khả năng tình dục và chức năng sinh sản của nam giới cũng bị ảnh hưởng.

Chữa tiền liệt tuyến ở đâu tốt?
Ảnh: Chữa tiền liệt tuyến ở đâu tốt?

Các bệnh tuyến tiền liệt

Thông thường, nam giới sẽ phải đối diện với 3 loại bệnh tuyến tiền liệt như sau:

Bệnh viêm tuyến tiền liệt

Đây là bệnh lí với nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn. các vi khuẩn này lại có thể có hoàn cảnh xuất hiện khác nhau. Vi khuẩn xâm nhập có thể do bắt nguồn từ các viêm nhiễm lân cận xâm nhập vào. Ví dụ nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo,…. Viêm tuyến tiền liệt cũng có thể xảy ra do vi khuẩn xâm nhập qua đường tình dục do việc vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ. hoặc do sự can thiệp của các kĩ thuật thông tiểu, đặt ống dẫn lưu,…. Không đảm bảo vô khuẩn. hoặc cũng có thể bệnh xảy ra do bị lây nhiễm bởi các bệnh lây qua đường tình dục như lậu,…

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Là bệnh lí thể hiện sự gia tăng kích thước một cách bất thường ở tuyến tiền liệt.

Ung thư tuyến tiền liệt

Bệnh mang khối u ác tính ở tuyến tiền liệt. Diễn biến chậm trong vài năm và thường phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối.

Trên đây là 3 loại bệnh ở tuyến tiền nam giới hay gặp nhất. Với những quý ông ở tuổi 35 đến 45, câu hỏi hay được nhắc đến khi gặp vấn đề về tuyến tiền liệt đó chính là “Chữa tiền liệt tuyến ở đâu tốt?”. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng, khi phát hiện ra bệnh, việc đầu tiên người bệnh cần làm là đến bệnh viện để được khám xét kĩ càng trước. Việc thăm khám và phát hiện sớm ra bệnh mới mang lại kết quả điều trị cao.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *