Tìm hiểu phương pháp Châm cứu chữa đau lưng

Châm cứu chữa đau lưng

Đau lưng là một chứng bệnh hay gặp trong cuộc sống hàng ngày. Đau lưng bao gồm hai loại: đau lưng cấp tính và đau lưng mạn tính. Có rất nhiều nguyên nhân gây nên đau lưng như chấn thương, gãy xương sống, tình trạng viêm của dây chằng cột sống hoặc dây chằng chèn ép vào các dây thần kinh hay cũng có thể vận động, làm việc sai tư thế. Nếu là trường hợp đau lưng mãn tính có thể là hậu quả của các bệnh thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, thống kinh,…

Các chuyên gia đã nghiên cứu ra rằng sử dụng liệu pháp sẽ tốt và đem lại hiệu quả hơn nhiều so với bất cứ các phương pháp nào. Có đến 80% tất cả mọi người đều gặp phải cảm giác đau nhói do chứng đau lưng gây ra. Tại nước Anh, hàng năm đau lưng đã làm tiêu tốn khoảng 500 triệu bảng.

Châm cứu chữa đau lưng
Ảnh: Châm cứu chữa đau lưng

Một cuộc nghiên cứu cho thấy sử dụng phương pháp châm cứu, nghĩa là dùng các kim xuyên vào một số huyệt đạo trên cơ thể sẽ giúp giảm tối đa tình trạng đau lưng. Đồng thời liệu pháp này hiệu quả hơn nhiều các phương pháp điều trị khác.

Đã có hàng trăm bệnh nhân đau thắt lưng mãn tham gia vào cuộc nghiên cứu. Các nhà nghiên cứu đã chia họ ra làm 4 nhóm. Nhóm 1, người bệnh chỉ được châm cứu 1 lần. Nhóm thứ 2 được thực hiện điều trị theo liệu trình. Nhóm thứ 3 sử dụng phương pháp châm cứu bằng kim điện cực và nhóm cuối cùng được các nhà nghiên cứu sử dụng điều trị theo phương pháp tây y.

8 Tuần sau cuộc nghiên cứu, tình trạng đau lưng của các bệnh nhân đã có sự thay đổi theo tùy từng nhóm. Kết quả cho thấy những người sử dụng phương pháp châm cứu đã giảm đáng kể tình trạng đau lưng và và các cơn đau xuất hiện ít hơn, tính chất đau cũng giảm nhẹ. Họ không còn bị phụ thuộc vào các loại thuốc giảm đau nữa. các thành tích của nhóm này tốt hơn rất nhiều so với các nhóm còn lại.

Có thể chữa các bệnh về lưng nhờ châm cứu?

Thực tế các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng châm cứu có thể chữa được nhiều bệnh về lưng. Không những giúp điều trị hiệu quả mà phương pháp này có lợi cho quá trình phục hồi bệnh và ngăn ngừa bệnh tái phát rất tốt.

Châm cứu chữa đau lưng
Ảnh: Châm cứu chữa đau lưng
  • Bong gân lưng: bệnh xuất hiện bởi căng dây hoặc căng cơ, hiện tượng cơ bị xé ra. Nguyên nhân dẫn đến bong gân có thể kể đến như mang vác vật nặng hoặc thực hiện các động tác không đúng tư thế. Nếu áp dụng phương pháp châm cứu sẽ có thể giúp cho quá trình phục hồi bệnh nhanh hơn và cảm giác đau sẽ giảm.
  • Thoát vị đĩa đệm: có thể nói đây là một căn bệnh kinh hoàng đối với ai mắc phải vì nó sẽ gây đau đớn kinh hoàng cho người bệnh. Đó là tình trạng đĩa đệm ở giữa 2 đốt sống nhô ra ngoài và trường hợp này rất cần đến châm cứu.
  • Đau dây thần kinh tọa: nếu mắc phải chứng bệnh này, bạn sẽ thấy cơn đau nhói xuất hiện ở mông rồi lan xuống cẳng chân. Cơn đau xuất hiện là do dây thần kinh tọa chịu tác động của áp lực. Chứng bệnh này gây ra khá nhiều phiền toái, khó chịu cho người bệnh, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày của họ, khiến giảm năng suất và hiệu quả làm việc, đi lại khó khăn. Nếu được châm cứu, các cơn đau sẽ giảm và hoạt động đi lại sẽ dễ dàng hơn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết Tìm hiểu phương pháp Châm cứu chữa đau lưng của chúng tôi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *