Cách ngừa rụng tóc ở người tiền mãn kinh

Tóc luôn là thứ được chú ý vì nó giống điểm đánh giá người nào đó. Tóc có gọn, sạch sẽ không? Mặt khác, tóc cũng là thứ làm đẹp cho mình. Chỉ cần điểm nhỏ thay đổi ở mái tóc, cũng đã làm khuôn mặt khác đi rồi. Thế nên người ta luôn chăm sóc tóc. Chị em mà rụng tóc nhiều thì thật sự luôn buồn rầu, thậm chí nó thành ám ảnh lớn. Đặc biệt, người bắt đầu tiền mãn kinh, chị em hay gặp chứng ấy. Nên cách ngừa chứng rụng tóc ở người tiền mãn kinh sẽ là điểm chính của bài viết này.

Rụng tóc ở người tiền mãn kinh do điều gì tạo nên?

Vốn rụng tóc sẽ chẳng chừa ai cả. Nguyên do dẫn tới rụng tóc cũng khá đa dạng. Có người rụng tóc vì stress, có người do bệnh khác về da đầu, có khi vì nước bẩn, hay hóa chất. Tất cả chúng đều sẽ làm hại tóc bạn. Riêng rụng tóc ở người tiền mãn kinh sẽ thường do nguyên do sau:

Rụng tóc là căn bệnh không chừa một ai

+ Bắt đầu tiền mãn kinh, lượng estrogen, progestron của nữ giảm, làm tóc rụng, mà việc mọc lại chậm hơn.

+ Một điểm nữa, lượng Androgen tăng, bởi thế, nang lông co vào, đây chính là nguyên cớ làm tóc rụng thêm.

+ Ở tuổi này, lo lắng nhiều, áp lực cũng làm lượng tóc rụng tăng lên.

Trên đây chính là những nguyên do rụng tóc tìm tới chị em nhiều khi tiền mãn kinh. Vậy thì nên làm gì để ngăn tình trạng này? Dưới đây sẽ là cách ngừa điều ấy.

Cách ngừa rụng tóc ở người tiền mãn kinh

Tránh suy nghĩ, stress để hạn chế rụng tóc

Rụng tóc ở người tiền mãn kinh đa số do trong người chúng ta, nội tiết không được giống lúc trước. Vậy thì ta phải tìm cách làm nội tiết tăng bằng cách:

+ Bạn phải lạc quan, tránh suy nghĩ, tránh stress. Bởi stress nằm trong nhân tố làm tóc yếu, rụng. Dù người trẻ đi nữa, nếu stress nhiều thì sẽ rụng tóc nhiều. Hãy luôn nghĩ tích cực, điều chỉnh cuộc sống thật tốt. Như thế phần nào tránh được rụng tóc.

+ Nội tiết giảm thì ăn uống sẽ là một đường để bù lại điều ấy. Thêm nữa, ăn uống cũng có công nhằm giúp tóc mọc nhanh hơn. Mỗi bữa, thực đơn ăn nên gồm thức ăn nhiều protein, chúng sẽ làm tóc mọc nhanh, nuôi tóc khỏe. Tóc mọc dài, dày lên. Thế thôi sẽ là chưa đủ, bạn còn phải ăn rau củ, hoa quả nhằm tăng chất xơ, vitamin trong người. Ăn rau, hoa quả cũng là cách bù nước vào người khá tốt. Tuổi tiền mãn kinh làm người ta yếu hơn, dễ mắc nhiều bệnh, nên chúng ta càng nên tránh đồ ăn dầu mỡ, các đồ uống chứa cồn. Nó không chỉ gây rụng tóc mà còn hại sức khỏe.

Đa sỗ phụ nữ đều bị rụng tóc ở thời kỳ tiền mãn kinh

+ Tuổi cao, hay người còn trẻ, thể dục đều tốt. Với ai đã ở tuổi tiền mãn kinh, bạn tập thể dục, người khỏe, bạn tăng đề kháng, tránh bệnh, rụng tóc cũng giảm đáng kể. Dành ra mỗi ngày chừng nửa tiếng, tập luyện, bạn sẽ chẳng lo ngại tới rụng tóc nữa. Các bệnh tật cũng đẩy lùi.

+ Rụng tóc nếu đã khá đáng ngại, số tóc rụng mỗi ngày đều nhiều, thì chúng ta cần tới sự hỗ trợ của phương thức nhằm trị rụng tóc. Cách chữa chứng rụng tóc nhiều. Có người nhờ thuốc, có người nhờ đông y, có người nhờ dân gian. Nhưng được áp dụng nhiều chắc là cách dân gian, chúng vừa rẻ, dễ làm, an toàn, không hại da đầu. Ví dụ: gội đầu bồ kết, vỏ bưởi, bia, trứng gà,…

Trên đây là những điều bạn cân tuân thủ, nhằm tránh rụng tóc ở người tiền mãn kinh. Chúng chẳng những giảm tóc rụng cho bạn, mà còn để bạn có đề kháng tốt hơn, tránh nhiều bệnh dễ mắc ở tuổi tiền mãn kinh, do ở tuổi này, nguy cơ mắc nhiều bệnh tăng cao. Bởi thế, hãy luôn chú ý tới bản thân, nhằm luôn giữ được nét đẹp, trẻ, khỏe cho mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *