Các bài thuốc chữa bệnh tuyến tiền liệt bằng Đông y hiệu quả

Tuyến tiền liệt là bộ phận tham gia vào quá trình sản xuất tinh trùng và có vai trò quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng tình dục, sinh sản của nam giới. Khi tuyến tiền liệt gặp tổn thương, những vấn đề này đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chính vì vậy, việc điều trị sao cho hiệu quả luôn được nhiều người quan tâm.

Các bệnh tuyến tiền liệt mà nam giới hay gặp đó chính là: đau tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt, vôi hóa tuyến tiền liệt và căn bệnh nguy hiểm nhất đó chính là ung thư tuyến tiền liệt. đa số người bệnh khi gặp phải một trong số các bệnh này thường rất lo sợ và nghĩ rằng chỉ sử dụng thuốc Tây mới điều trị khỏi.

Tuy nhiên, trong Đông y có nhiều vị thuốc có tác dụng điều trị bệnh này cực kì hiệu quả. Và ngày càng được mọi người tin tưởng sử dụng bởi tính an toàn, không gây tác dụng phụ và và mang lại hiệu quả điều trị cao. Hai bài thuốc chữa bệnh tuyến tiền liệt bằng Đông y sau là một ví dụ.

Bài thuốc 1

Xuyên sơn giáp 3g, thương nhĩ (sao) 10g, huyền sâm 12g,  hoàng cung trinh nữ 6g, uất kim 10g, ích mẫu 12g, phòng sâm 12g,  nga truật 10g, tam thất 10g, trần bì 10g, bạch truật 10g, hoàng kỳ 12g, đương quy 12g. Cho tất cả các vị thuốc trên sắc uống mỗi ngày 1 thang rồi chia làm 3 lần. Tác dụng của bài thuốc này là chống u bướu, nhuyễn kiên, chống viêm nhiễm. Phù hợp để điều trị chứng bệnh viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt,…..

Bài thuốc chữa bệnh tuyến tiền liệt bằng Đông y
Ảnh: Bài thuốc chữa bệnh tuyến tiền liệt bằng Đông y

Bài thuốc 2

Phòng sâm 12g, hoàng kỳ 12g, tam thất 6g, đinh lăng 16g, đương quy 16g,  uất kim 10g, cỏ mực 16g, rễ cỏ tranh 16g, bạch truật 12g, huyền sâm 12g,  xuyên sơn giáp 3g,  cam thảo 10g, hương phụ 10g, trinh nữ hoàng cung 6g, cát căn 12g. Sắc uống ngày 1 thang, sắc 3 lần uống 3 lần. Có thể dùng để điều trị tất cả các bệnh tuyến tiền liệt, đặc biệt là chứng vôi hóa tuyến tiền liệt.

Xem thêm tại: http://bacsituyentienliet.com/chua-viem-tuyen-tien-liet-o-dau-tot-va-re-nhat-ha-noi.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *