Bệnh động kinh có thể gây ra những biến chứng gì?

Với những chứng bệnh liên quan tới thần kinh, gần như chúng đều khá khó chữa. Người bệnh cũng sẽ gặp phải nhiều điều đáng lo ngại, mà có khi còn dẫn tới tử vong nữa. Bệnh động kinh cũng là chứng bệnh như thế. Cho dù nó không hẳn có thể làm chết người, nhưng nếu trong lúc phát bệnh mà người bệnh không có ai bên cạnh thì sẽ rất nguy hiểm. Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về chứng bệnh này cùng với những biến chứng mà người bệnh có thể gặp phải nhé.

benh-dong-kinh
Bệnh động kinh là chứng bệnh của não bộ

Bệnh động kinh là bệnh như thế nào?

Bệnh động kinh là chứng bệnh mà não bộ của người bệnh, ở những dây thần kinh có cấu tạo bất thường, nên dễ làm cho người bệnh bị lên cơn co giật. Khi lên cơn thì người bệnh sẽ không còn ý thức nữa. Đồng thời, có nhiều người lên cơn co giật mạnh. Cơn co giật không giống nhau ở mỗi người bệnh, có người bị nhẹ, có người bị nặng, thời gian lên cơn của mỗi người bệnh cũng không giống nhau.

Mỗi người bệnh này đều có thể lên cơn bất kể lúc nào mà họ không thể biết trước được. Nên nhiều khi gây nguy hiểm rất lớn cho người bệnh. Người bệnh khi phát bệnh sẽ thường hay co quắp nên người nhà nhiều khi không biết cứ giữ chân giữ tay, mà không biết điều quan trọng hơn là có nhiều người cắn vào lưỡi dẫn tới tử vong. Nên điều được khuyên với người nhà là nếu thấy người bệnh lên cơn thì phải lấy giẻ sạch, quấn vào chiếc đũa để người bệnh ngậm tránh cho người bệnh cắn vào lưỡi.

Bệnh động kinh này với người bệnh nếu như khi không phát bệnh họ vẫn có cuộc sống bình thường, sinh hoạt bình thường. Chính vì thế nên chúng ta không nên kỳ thị, xa lánh những người bệnh.

Bệnh động kinh có thể gây ra những biến chứng gì?

Người bệnh động kinh cho tới giờ vẫn còn có nhiều mặc cảm. Chứng bệnh của họ cũng khá khó chữa. nếu như không biết cách trị bệnh, để cho bệnh nặng thêm thì có thể còn sinh ra những biến chứng mà chúng ta vô cùng lo ngại.

benh-dong-kinh-gay-anh-huong-den-tri-nao
Bệnh động kinh gây ảnh hưởng đến trí não

Điều đáng lo đầu tiên chính là người bệnh có thể phát bệnh bất cứ lúc nào. Họ không còn ý thức khi phát bệnh nữa. Nên nếu như không có người thân bên cạnh thì có khi họ còn bị cắn vào lưỡi mà chết. hoặc khi đi đường mà lên cơn thì có thể bị tai nạn bất kể lúc nào. Đó là những điều vô cùng nguy hiểm mà người bệnh gặp phải.

Hơn nữa người bệnh động kinh còn sẽ bị ảnh hưởng nhiều tới trí não. Do người bệnh được chỉ định sẽ phải ngủ nhiều hơn bình thường, nên trí nhớ họ giảm đi. Phần nữa là do người bệnh uống nhiều thuốc, cũng làm trí nhớ giảm đi. Thậm chí, nếu như không trị bệnh tốt thì tới khi tầm trung tuổi, có thể họ còn quên hết mọi người xung quanh. Chẳng nhớ được kể cả người thân của họ.

Biến chứng nữa cũng có thể gặp ở người bệnh động kinh chính là sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh con. Nhất là nam giới bị bệnh động kinh thì khả năng vô sinh cao hơn rất nhiều, nên thường được khuyên lấy vợ sinh con sớm.

Bệnh động kinh dù rằng khi không phát bệnh người bệnh vẫn sinh hoạt bình thường, nhưng nếu như không chú ý, khi phát bệnh không có ai ở cạnh thì có khi còn làm cho người bệnh cắn vào lưỡi, hoặc ngã xuống gây chấn thương. Ngoài ra, thì bệnh còn tạo thành những biến chứng mà chúng ta không thể biết được. Ví dụ như có thể làm họ  bị giảm trí nhớ, rồi còn có thể làm người bệnh bị vô sinh. Điều này rất đáng lo lắng với bất kể ai đúng không?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *