6 Bí quyết để tránh bị đầy bụng dịp lễ Tết

Thời gian này trong năm là thời điểm của những đồ ăn cám dỗ tại văn phòng, những cuộc nhậu “tới bến” và những bữa liên hoan bên gia đình và bạn bè. Cho dù bạn đang tìm cách giảm cân hoặc duy trì một lối sống lành mạnh, dưới đây là một vài lời khuyên, chia sẻ để bạn không bị quá trớn trong những ngày lễ Tết này.

1) Gợi ý thứ nhất và vô cùng quan trọng: Hãy thực tế. Không nên bắt đầu việc ăn kiêng vào sát kì nghỉ lễ, vì bạn sẽ rất dễ chuốc lấy thất bại. Thay vào đó, bạn hãy đặt ra mục tiêu thực tế và duy trì cân nặng đó, thực hiện giảm cân từ từ, không nên cố sức.

Bí quyết tránh bị đầy bụng khó tiêu trong dịp Tết
Ảnh: Bí quyết tránh bị đầy bụng khó tiêu trong dịp Tết

2) Món khai vị rất ngon, tuy nhiên hãy khảnh ăn và lựa chọn một vài món ăn nhẹ yêu thích và nên ăn chúng với số lượng vừa phải thay vì ăn tất cả các món có trên bàn. Tất cả chúng sẽ làm tăng thêm calo, chất béo, đường và làm cân nặng của bạn tăng lên nhanh chóng chỉ sau mấy ngày lễ tết.

3) Không nên nhịn đói chỉ vì có rất nhiều bữa tiệc tối trong những ngày nghỉ lễ. Việc nhịn đói thường sẽ dẫn đến ăn uống quá độ và còn gây hại nhiều hơn là có lợi.

4) Tránh những đồ uống có chứa cồn và caffein, cũng như các loại trái cây có tính axit.

5) Kiểm soát phần ăn – thực tế về kích thước. Điều quan trọng nhất với một bàn tiệc buffet là cưỡng lại sự cám dỗ ăn tất cả mọi thứ. Nên ăn những món bạn muốn nhất và quan trọng nhớ ăn uống điều độ.

6) Giữ nhịp độ của mình đều đặn. Có người ăn nhiều đến mức dạ dày không có đủ thời gian để bắt kịp và tiêu hóa hết thức ăn. Điều quan trọng là bạn phải ăn chậm để có thể thưởng thức các món ăn đồng thời cho phép cơ thể có cơ hội nói rằng bạn đã no.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *